Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt mát lạnh khiến món trở nên thật hấp dẫn!

Che-xoai-tran-chau_08.07.15_1

Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu chè xoài trân châu:

– 4 quả xoài
– 50g trân châu khô
– Bột cốt dừa (hoặc có thể dùng nước cốt dừa hoặc sữa thay thế)

Che-xoai-tran-chau_08.07.15_2

Bước 1: Ngâm trân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 tiếng. Khi nước sôi, cho trân châu vào đun.

Che-xoai-tran-chau_08.07.15_3

Nước sôi thì bạn giảm nhiệt, đun trân châu liu riu cho đến khi trân châu nở trong là được.

Lưu ý là trong quá trình đun thì nhớ khuấy thường xuyên để trân châu không dính vào nhau, thêm nước nếu cần.

Che-xoai-tran-chau_08.07.15_4

Khi trân châu chín thì vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước lọc, hoặc ngâm trân châu vào nước cũng được.

Che-xoai-tran-chau_08.07.15_5

Bước 2: Xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ múc tròn để múc từng viên xoài tròn như quả bóng. Nếu không có dụng cụ, bạn cắt xoài thành miếng vuông nhỏ cũng được. Cho phần xoài này vào ngăn mát tủ lạnh. Phần xoài còn lại cho vào máy xay xay nhuyễn.

Che-xoai-tran-chau_08.07.15_6

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa cùng nước lọc với tỉ lệ 2:1 rồi thả trân châu vào, nêm với đường cho vừa ăn, chờ sôi lại rồi tắt bếp. Trút phần xoài xay nhuyễn vào, quấy đều. Cuối cùng đem trộn hỗn hợp xoài và trân châu với phần xoài xắt nhỏ ban đầu, nêm lại cho vừa miệng là món chè xoài trân châu đã hoàn thành rồi!

Món chè xoài trân châu này ăn lạnh rất ngon, bạn có thể cho chè vào tủ lạnh một lúc cho mát rồi ăn. Nếu muốn ăn ngay thì thêm đá nhé! Nhưng nếu ăn kiểu này thì khi nấu cần cho độ ngọt đậm và hỗn hợp cũng đặc hơn một chút để khi đá tan ăn là vừa.

Che-xoai-tran-chau_08.07.15_7

Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh. Từng viên xoài nhỏ hòa lẫn trong xoài xay nhuyễn mang đến cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.

Che-xoai-tran-chau_08.07.15_8

Chúc bạn thành công và có món chè xoài trân châu thật ngon nhé!