Hướng dẫn nấu hủ tiếu xá xíu

3568

Món ăn sáng phổ biến ở miền Nam có nước dùng từ xương hầm và tôm khô, ăn kèm với tôm, thịt.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_1

Nguyên liệu:

– 500g xương lợn
– 400g thịt nạc thăn có kèm ít mỡ để khi chiên không bị khô
– 50g gan lợn
– 100g thịt nạc xay
– 100g tôm
– Ít tai nấm hương

– Nước mắm, muối, đường, bột nêm
– Tôm khô, sá bấu (củ cải mặn) để hầm xương
– Giá, hẹ, hành lá, hành phi khô.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_2

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi xương lợn, thả vào ít tôm khô và sá bấu (củ cải mặn). Khi đun, bạn nhớ vớt bọt cho nước dùng được trong.

Bước 2: Miếng thịt nạc thăn, ướp vào chút muối, nước mắm, dầu mè, bột nêm, dùng tay thoa hỗn hợp gia vị khắp mặt thịt để thịt nước thấm gia vị.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_3

Bước 3: Để miếng thịt vào nồi, để lửa lớn, đổ ít nước sôi ngập mặt thịt, nấu sôi. Đun đến khi thịt mềm là được. Thịt mềm, thái thịt thành từng lát vừa ăn.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_4

Bước 4: Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, xếp ra đĩa.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_5

Bước 5: Gan lợn rửa sạch, ngâm gan với sữa tươi để thải chất độc trong gan ra, xả lại nước lạnh. Luộc chín gan, thái thành từng lát vừa ăn.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_6

Bước 6: Thịt nạc xay ướp vào chút muối, tiêu, xào chín với dầu ăn và hành phi thơm. Đổ ra bát.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_8

Bước 7: Nấm hương xả sạch, ngâm nước lạnh cho mềm. Thả từng tai nấm hương vào nồi nước dùng, để sôi lại tắt bếp. Nêm nếm lại nước dùng tùy theo sở thích của bạn.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_9

Bước 8: Hủ tiếu khô chần qua nước sôi. Để hủ tiếu vào bát, trên xếp vài lát gan, thịt xá xíu, tôm, múc ít thịt nạc xay lên trên bề mặt, xếp giá, hẹ, rắc tí hành hương phi khô.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_10

Chan nước dùng ngập mặt.

hu-tieu-xa-xiu_07.11.15_11

 Món ăn đã hoàn thành.