Ngay tại nhà bạn cũng có thể cũng có thể nấu thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

pho-bo_14.11.15_11

Nguyên liệu:

– 100g phở
– 200g thịt thăn bò
– 20g giá đỗ; 1 nắm rau húng quế; 1 quả chanh; 1 quả ớt đỏ; rau mùi và hành lá

pho-bo_14.11.15_1

– Nước dùng phở: 200g xương bò; 100g thăn bò; 50g gừng; 20g rau mùi; 2 củ hành tây; 2 thanh quế; 2 quả thảo quả; 2 cánh hoa hồi; 2 lít nước; 45ml nước mắm; muối và đường vừa đủ

pho-bo_14.11.15_2

Cách làm:

Bước 1: Cho thăn bò vào tủ lạnh vào trong 2 giờ cho dễ thái.

Bước 2: Làm nước dùng: Đun sôi một nồi nước, thêm xương bò cùng thăn bò vào đun trong 3 phút sau đó vớt xương và thịt thăn ra để ráo.

pho-bo_14.11.15_3

Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một nồi nước khác, cho xương và thịt cùng một củ thành tây, thêm 2 lít nước đun sôi sôi, sau đó đun nhỏ lửa trong 2 giờ.

Bước 4: Cắt đôi củ hành tây còn lại rồi cho vào vào chảo cùng gừng, thảo quả, gừng, quế, hoa hồi vào rang cho đến khi thơm.

pho-bo_14.11.15_4

Bước 5: Cho các nguyên liệu quế, thảo quả, hoa hồi vào trong một túi lọc, nếu không có túi lọc bạn có thể cho vào một mảng vải thưa rồi buộc lại.

pho-bo_14.11.15_5

Bước 6: Cho hành tây, gừng cùng túi gia vị, rau mùi vào nồi nước dùng nấu trong 2 giờ. Thêm nước mắm, đường và muối cho vừa miệng.

pho-bo_14.11.15_6

Rau mùi, húng, hành lá xắt nhỏ. Ớt thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.

pho-bo_14.11.15_7

Thăn bò lúc trước để tủ lạnh cho ra thái lát mỏng.

pho-bo_14.11.15_8

Chần phở bò vào một nồi nước đun sôi rồi cho vào bát. Thêm giá đỗ, thịt bò thái lát, rắc rau mùi, hành lá. Rưới nước dùng lên, thêm húng quế, ớt và vắt chanh vào bát phở bò rồi thưởng thức nhé!

pho-bo_14.11.15_9 pho-bo_14.11.15_10 pho-bo_14.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở bò!