Những miếng thịt vịt mềm ngon, nóng hổi quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng, vị đậm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn vào những ngày se lạnh thế này.

Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để chế biến cho gia đình mình nhé.

vit-gia-cay_08.12.15_9

Nguyên liệu:

– 1/2 con vịt
– 1 muỗng nghệ băm
– 1 muỗng mắm tôm
– 1 muỗng tỏi băm
– 1 muỗng hành băm
– 2 muỗng riềng băm nhỏ
– 3 muỗng mẻ
– 1 trái dừa tươi
– 1 quả chanh
– Rượu gừng
– Ngò ôm, mùi tàu
– Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

vit-gia-cay_08.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

vit-gia-cay_08.12.15_2

Bước 2: Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

vit-gia-cay_08.12.15_3

Bước 3: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.

vit-gia-cay_08.12.15_4

Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.

vit-gia-cay_08.12.15_5

Bước 4: Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào.

vit-gia-cay_08.12.15_6

Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào.

vit-gia-cay_08.12.15_7

Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Bước 5: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn.

vit-gia-cay_08.12.15_8

Cuối cùng cho ngò, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cho vịt giả cầy ra tô dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon miệng.

vit-gia-cay_08.12.15_9

Chúc các bạn thành công với món vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà này nhé!