lạc tuy rất đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn.

xoi-lac-dua_07.09.15_5

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 300g
– Lạc: 150g
– Dừa nạo: 100g
– Muối: 2 thìa

xoi-lac-dua_07.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

xoi-lac-dua_07.09.15_2

Bước 3: Lạc đem luộc chín.

xoi-lac-dua_07.09.15_3

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. chín xới đều lên là được.

xoi-lac-dua_07.09.15_4

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.

xoi-lac-dua_07.09.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lạc dừa hương lá nếp!