Hướng dẫn nấu xôi xoài ngọt thơm

483

kiểu Thái có vị ngọt của nước cốt dừa, thơm của gạo nếp và chua chua ngọt ngọt của xoài, ăn rất lạ miệng.

xoi-xoai_28.12.15_11

Nguyên liệu:

– 200 g gạo nếp.
– 200 ml nước cốt dừa.
– 2 quả xoài chín ngọt.
– 3 thìa canh đường cát trắng.
– Chút muối, vừng rang vàng.

Cách chế biến:

Bước 1: Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.

xoi-xoai_28.12.15_2

Bước 2: Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.

xoi-xoai_28.12.15_3

Bước 3: Bật bếp để nấu xôi chín.

xoi-xoai_28.12.15_4

Bước 4: Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa.

xoi-xoai_28.12.15_5

Bước 5: Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.

xoi-xoai_28.12.15_6

Bước 6:  Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.

xoi-xoai_28.12.15_7

Bước 7: Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều.

xoi-xoai_28.12.15_8

Bước 8: Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.

xoi-xoai_28.12.15_9

Bước 9:  Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn

xoi-xoai_28.12.15_10

Bước 10:  Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.

xoi-xoai_28.12.15_11

Chúc các bạn ngon miệng với món !