kiểu Thái có vị ngọt của nước cốt dừa, thơm của gạo nếp và chua chua ngọt ngọt của xoài, ăn rất lạ miệng.

xoi-xoai_28.12.15_11

Nguyên liệu:

– 200 g gạo nếp.
– 200 ml nước cốt dừa.
– 2 quả xoài chín ngọt.
– 3 thìa canh đường cát trắng.
– Chút muối, vừng rang vàng.

Cách chế biến:

Bước 1: Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.

xoi-xoai_28.12.15_2

Bước 2: Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.

xoi-xoai_28.12.15_3

Bước 3: Bật bếp để nấu xôi chín.

xoi-xoai_28.12.15_4

Bước 4: Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa.

xoi-xoai_28.12.15_5

Bước 5: Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.

xoi-xoai_28.12.15_6

Bước 6:  Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.

xoi-xoai_28.12.15_7

Bước 7: Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều.

xoi-xoai_28.12.15_8

Bước 8: Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.

xoi-xoai_28.12.15_9

Bước 9:  Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn

xoi-xoai_28.12.15_10

Bước 10:  Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.

xoi-xoai_28.12.15_11

Chúc các bạn ngon miệng với món !