Áp dụng cách này cho món của teen miền Bắc hay món bánh flan của teen miền Nam đều được nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
– 80gr hạt dẻ cười đã tách vỏ (dùng loại không có muối)
– 80gr đường
– 500ml sữa tươi (không đường)
– 3 lòng đỏ trứng

kem-brulee-15-5Các bạn có thể thay thế hạt dẻ cười bằng các loại hạt khác như: lạc, vừng, hạnh nhân hoặc một số loại các có tính chất tương tự và chú ý là với các loại hạt, mình phải rang chín trước khi dùng đấy nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trước tiên, ta cần xay nhuyễn đường với hạt dẻ này.

kem-brulee-15-5-1Bước 2:

– Tiếp đó, cho hạt dẻ và sữa vào nồi đun sôi. Chú ý khuấy đều trong khi đun để hạt dẻ không bị lắng xuống đáy và cháy khét.

kem-brulee-15-5-2Bước 3:

– Giờ mình chỉ lọc lấy phần sữa đã đun thôi nhé!

kem-brulee-15-5-3Bước 4:

– Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rùi cho vào trộn đều với sữa này. Các bạn không nên đánh mạnh tay quá, bọt được tạo ra sẽ không mịn đấy!

kem-brulee-15-5-4Bước 5:

– Chia hỗn hợp vào từng chén nhỏ rồi đem nướng cách thủy hoặc hấp cách thủy đến khi chín nè. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20′ – 30′ nghen.

kem-brulee-15-5-5Bước 6:

– Chúng mình cần làm lạnh ít nhất 4 tiếng. Sau đó, trước khi ăn thì lấy ra, rắc đường lên và đốt thì mới đúng kiểu Brulee nhé!
kem-brulee-15-5-6Món này cực kì hấp dẫn đó nha!

kem-brulee-15-5-7Nếu muốn kem có độ cứng hơn thì các bạn có thể thay 1 lòng đỏ trứng bằng lòng trắng

kem-brulee-15-5-8Còn nếu muốn kem có độ ngậy béo hơn thì mình thay một phần sữa bằng kem tươi nhé!

kem-brulee-15-5-9Các bạn chú ý điều chỉnh độ ngọt nhá! Ngọt quá là không ngon đâu…