Ngày nắng mà được thưởng thức món kem chanh mát lạnh thế này thật đã.

Nguyên liệu:

: 2 quả.
: 250ml.
không đường: 200ml.
– Trứng gà: 3 lòng đỏ.
– Đường cát: 150gr.

kem-chanh-vang-mat-lanh-ngay-nong-1

Cách làm:

Bước 1: Chanh vàng cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

kem-chanh-vang-mat-lanh-ngay-nong-2

Bước 2: Gọt lấy phần vỏ vàng của quả chanh, không lấy phần cùi (hoặc dùng dụng cụ bào, bào lấy phần vỏ chanh). Sau đó băm nhỏ vỏ chanh.

kem-chanh-vang-mat-lanh-ngay-nong-3

Bước 3: Trứng tách lấy phần lòng đỏ. Thêm đường rồi dùng phới đánh cho lòng đỏ trứng nổi bông và ngả màu vàng nhạt thì dừng.

kem-chanh-vang-mat-lanh-ngay-nong-4

Bước 4: Cho sữa vào nồi, đun nóng sữa (khi quanh mép nồi sữa hơi lăn tăn là được, không để sữa sôi). Đổ hỗn hợp trứng đường vào, quấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại thì nhấc nồi xuống, để cho hỗn hợp thật nguội.

kem-chanh-vang-mat-lanh-ngay-nong-5

Bước 5: Đong whipping cream vào bát to. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream.

kem-chanh-vang-mat-lanh-ngay-nong-6

Bước 6: Đổ hỗn hợp sữa trứng ở bước 4 vào bát whipping cream vừa đánh bông. Thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào bát. Dùng phới quấy cho các hỗn hợp trộn đều với nhau.

kem-chanh-vang-mat-lanh-ngay-nong-7

Bước 7: Cho hỗn hợp vào hộp rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2-3 tiếng lại dùng thìa xới đều để hỗn hợp được xốp và mịn. Làm lặp đi lặp lại như thế khoảng 3 lần là chúng ta đã có món rất ngon rồi.

kem-chanh-vang-mat-lanh-ngay-nong-8

Chúc bạn thành công với cách làm kem chanh thơm ngon hấp dẫn cả nhà nhé!