Kem chống nắng – lớp áo giáp ngăn chặn ung thư da

786

Ánh nắng rất tốt cho sức khỏe, nhất là vào sáng sớm. Tuy nhiên, ở nước ta, khí hậu nhiệt đới có 2 mùa rõ rệt: mùa nắng có nhiệt độ cao, nắng kéo dài 6 tháng, vì vậy, nếu phơi nắng quá nhiều, nhất là thời điểm giữa trưa thì có nhiều tác hại như: nám da, tàn nhang, thậm chí bỏng da, ung thư da…
Vậy chúng ta cần làm gì để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời?

kem-chong0nang08

1. Giúp ngăn chặn các tia UVA và UVB của ánh nắng mặt trời

Tia nắng mặt trời có chứa cả tia UVA và UVB gây hại cho da. Cả hai loại tia này đều gây hại cho làn da của bạn, khiến nó bị nhăn, gây ra tàn nhang và lão hóa sớm. hoạt động như một lớp giúp ngăn chặn các tia ảnh hưởng tới làn da của bạn. Bạn nên sử dụng trước 20 phút khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Ngoài ra bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã bảo vệ làn da của mình kỹ nhất.

2. Bảo vệ bạn ngay cả khi dưới nước

Các loại kem chống nắng hiện nay có khả nắng chống nắng ngay cả khi bạn ở dưới nước đấy nhé! Bạn cũng không phải lo lắng khi đi bơi và không phải lo lắng vì kem chống nắng bị cuốn trôi. Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn, chống lại tác hại của nước clo có trong hồ bơi cực hiệu quả.

3. Bảo vệ bạn nhiều hơn trên bề mặt phản chiếu

Tia nắng mặt trời trên bề mặt phản chiếu có thể cực kỳ nguy hiểm. Cát, tuyết và nước tất cả các bề mặt phản chiếu khá là nóng. Nó cũng có thể làm cho nguy cơ bị ung thư da của bạn cao hơn rất nhiều đấy nhé. Việc sử dụng kem chống nắng sẽ hạn chế cho bạn bị bệnh ung thư da. Do vậy bạn nên sử dụng kem chống nắng với SPF phù hợp với làn da của mình.