Một món ăn vặt vừa ngon vừa mát cho ngày Tết nắng nóng ở miền Nam nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2kg
– 30ml nước cốt chanh
– 60g đường

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, chúng mình cắt dưa lưới thành từng khối nhỏ.kem-da-bao-22-4Bước 2:

– Chuẩn bị một bình xay sinh tố lớn, đổ nước cốt chanh vào.kem-da-bao-22-4-1Bước 3:

– Thêm đường vào nữa nhé!kem-da-bao-22-4-2Bước 4:

– Cho dưa lưới vào máy xay rồi xay nhuyễn tất cả ra.kem-da-bao-22-4-3Bước 5:

– Đổ hỗn hợp qua rây để lọc lấy nước trong.kem-da-bao-22-4-4Bước 6:

– Cho hỗn hợp ra một khay thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá.kem-da-bao-22-4-5Bước 7:

– Sau một giờ, lấy hỗn hợp ra và dùng nĩa (dĩa) cào tơi lên, sau đó cho lại vào tủ lạnh. Tiếp tục lặp lại sau mỗi 20 phút cho đến khi toàn bộ hỗn hợp tơi đều.kem-da-bao-22-4-6Món đá bào dưa lưới tuyệt ngon của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!kem-da-bao-22-4-7Món đá bào này dễ làm hơn món kem nhưng hương vị cũng thú vị không kém.kem-da-bao-22-4-8Chúng mình có thể làm một mẻ đá bào tuyệt ngon để đãi gia đình trong những ngày nóng nhé!kem-da-bao-22-4-9Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!