Kem gừng bọc chocolate cho mùa cúp điện

606

Với cách ăn này, bạn sẽ chẳng phải lo sẽ tan chảy ra vì cúp điện đâu nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500ml kem tươi whipping
– 1 củ
– 150gr đường trắng
– 8 lòng đỏ trứng
– 250ml sữa
đun chảySONY DSC

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Gừng rửa thật sạch rồi cắt nhỏ nè.SONY DSCNếu các bạn giã gừng ra là kem sẽ bị cay lắm đấy!

Bước 2:
 
– Đổ sữa và kem vào nồi. Thêm nửa phần đường và gừng vào trộn đều rồi đun sôi và khuấy đều cho đến khi tất cả sôi lại lần nữa.SONY DSCBước 3:

– Đánh tan lòng đỏ và đường với nhau nào!SONY DSCBước 4:

– Sau đó cho đã đun sôi vào trộn đều nhé!SONY DSCBước 5:

– Cho tiếp vào nồi rồi đun lại lần nữa và dùng thìa khuấy thật đều trong 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu hơi quánh lại.SONY DSCBước 6:

– Đem lọc hỗn hợp qua rây, rồi cho vào tủ đá chờ đông cứng nhá!SONY DSCBước 7:

– Dùng 1 chiếc thìa tròn múc kem thành từng viên nhỏ nà.kem-gung-boc-chocolate-7Nếu những viên kem có dấu hiệu bị chảy thì các bạn cho trở lại tủ lạnh một lúc nghen.
 
Bước 8:

– Sau đó dùng một thanh đũa dài xâu qua viên kem và nhúng kem vào bát chocolate đã đun chảy. Chocolate trắng hay đen là tùy bạn đấy!
kem-gung-boc-chocolate-8Cho vào tủ lạnh để măm măm dần nha!

kem-gung-boc-chocolate-9Lăn thêm ít chocolate vụn vào sẽ ngon hơn đấy!

kem-gung-boc-chocolate-10Những lúc cúp điện vẫn được ăn kem như thường

kem-gung-boc-chocolate-11Vì chẳng còn lo kem chảy hết ra nữa

kem-gung-boc-chocolate-12Nhưng nếu mất điện lâu quá thì cũng bó tay luôn rùi..