Kem que Tiramisu – Phiên bản bánh tình yêu cho mùa nóng

588

Bình thường ta vẫn hay ăn bánh Tiramisu rồi, vậy thì có gì hấp dẫn nhỉ?

Nguyên liệu:

– 225g .
– 135g đường.
– 250ml .
– 120ml nước.
– 60ml đặc.
– 250ml .
– 55g .
– 16 .
– 16 que kem.
– Khuôn làm kem que.

Cách làm:

Bước 1:

kem-que-tiramisu-phien-ban-banh-tinh-yeu-cho-mua-nong-1

– Trước tiên, ta đánh tan kem phô mai với đường, cà phê espresso và nước cho đến khi thu được hỗn hợp lỏng mịn mượt.

Bước 2:

kem-que-tiramisu-phien-ban-banh-tinh-yeu-cho-mua-nong-2

– Tiếp theo, đánh bông kem tươi, các bạn chú ý không đánh quá tay tránh tình trạng kem bị tách nước nhé!

– Trộn dần từng phần nhỏ kem tươi vào với phô mai ở trên cho đến khi hết.

Bước 3:

kem-que-tiramisu-phien-ban-banh-tinh-yeu-cho-mua-nong-3

– Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp kem vào đầy khoảng 2/3 mỗi ô trong khuôn kem.

– Sau đó, chúng mình nhúng bánh lady finger vào rượu Kahlua pha cà phê, mỗi mặt bánh nhúng 5 giây.

Bước 4:

kem-que-tiramisu-phien-ban-banh-tinh-yeu-cho-mua-nong-4

– Cho bánh vào khuôn kem, các bạn chú ý chỉnh bánh ra giữa và đứng ngay ngắn trong khuôn nhé!

– Cuối cùng, bạn rắc chocolate bào vụn lên trên cùng, cắm que kem vào và làm lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi ăn.

Ai muốn thưởng thức kem bánh Tiramisu thì giơ tay nào!

kem-que-tiramisu-phien-ban-banh-tinh-yeu-cho-mua-nong-5

Phiên bản bánh Tiramisu kem que mát lạnh, độc đáo mang hương vị cực hấp dẫn đó nha!

kem-que-tiramisu-phien-ban-banh-tinh-yeu-cho-mua-nong-6

Vừa thơm ngọt, beo béo vừa đậm hương cafe espresso đầy quyến rũ…

kem-que-tiramisu-phien-ban-banh-tinh-yeu-cho-mua-nong-7

Ăn vào ngon chẳng kém gì món bánh Tiramisu lừng danh, lại còn mát rượi cả người nữa đấy!