Hương vị hoàn toàn tự nhiên các bạn nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 240ml
– 480ml tươi whipping (nếu không thích ăn béo thì có thể thay bằng sữa tươi)
– 80gr đường
– 6 lòng đỏ trứng
– Một nắm lá dứa (lá nếp)

kem-22-4Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa rửa sạch ở lửa nhỏ.

kem-22-4-1Bước 2:

– Trong lúc chờ đợi thì chúng mình đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt nhé!

kem-22-4-2Bước 3:

– Giờ thì đổ từ từ kem – sữa đã đun vào trứng vào khuấy nhẹ.

kem-22-4-3Bước 4:

– Đun cách thủy hỗn hợp trên đến khi nó sánh lại.

Mách nhỏ: dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.

kem-22-4-4Bước 5:

– Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa các bạn nghen.

kem-22-4-5Bước 6:

– Nếu muốn kem có màu đẹp thì các bạn cho vào đó một thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa nhé!

– Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30′ thì các bạn lấy ra đảo đều một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ổn.

kem-22-4-6Xem đi nào… kem tự làm có ngon không chứ!

kem-22-4-7 Vì lá dứa có mùi y chang hương lúa chín nên ăn thấy thơm thơm ý!kem-22-4-8