với hương thơm dịu nhẹ sẽ giải tỏa ngay cơn nóng của những ngày hè và mang đến sự khoan khoái lạ kì, bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

+ 300ml nguyên chất.
+ 200ml kem tươi – .
+ 70g đường cát trắng.
+ 20g .
+ 15g .
+ Muối.

kem-tra-xanh-thom-mat-don-he-1

Cách làm:

Bước 1:

kem-tra-xanh-thom-mat-don-he-2

Cho sữa, kem tươi, đường và một ít muối vào nồi, khuấy đều. Sau đó bạn đổ bột ngô vào, trộn đều tất cả.

Bước 2:

kem-tra-xanh-thom-mat-don-he-3

Kế đến, bạn rây bột trà xanh vào.

Bước 3:

kem-tra-xanh-thom-mat-don-he-4

Để hỗn hợp nghỉ khoảng 5 phút. Sau đó bạn khuấy đều một lượt, đến khi thấy bột tan hết.

kem-tra-xanh-thom-mat-don-he-5

Bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy, đến khi hỗn hợp nổi bong bóng nhỏ thì bạn tắt bếp.

Bước 4:

kem-tra-xanh-thom-mat-don-he-6

Sau khi hỗn hợp nguội thì bạn đổ kem trà xanh vào khuôn, cắm que ở giữa, rồi cho vào tủ đông qua đêm.

Thành phẩm:

Kem trà xanh với hương thơm dịu nhẹ sẽ giải tỏa ngay cơn nóng của những ngày hè và mang đến sự khoan khoái lạ kì, bạn hãy thử nhé! Lưu ý khi cho bột trà xanh vào bạn phải để hỗn hợp nghỉ một lúc, cho bột hoàn toàn ngấm rồi hãy khuấy đều. Kem trà xanh được dằn một ít muối khi ăn bạn sẽ không thấy bị ngọt gắt quá, lại rất thơm hương trà xanh.

kem-tra-xanh-thom-mat-don-he-7

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!