có vị ngọt tự nhiên và nhiều chất xơ là lựa chọn lý tưởng cho món ăn vặt. Đơn giản, không cần dùng lò nướng, món này ai cũng có thể làm được.

keo-cha-la-bo-la-va-yen-mach-1

Thời gian: 30′.

10 viên.

Nguyên liệu:

+ 220g chà là khô.
+ 2 thìa bơ lạc.
+ 60g (rolled oat).

Cách làm:

1. Cho chà là vào máy xay, thêm khoảng 1 thìa súp nước rồi xay nhuyễn.

2. Thêm bơ lạc và yến mạch vào, xay đến khi hỗn hợp quện lại. Bỏ hỗn hợp ra một bát to.

3. Viên hỗn hợp thành từng viên kẹo đường kính khoảng 1cm. Để tủ lạnh tầm 1 giờ trước khi ăn sẽ ngon hơn.

keo-cha-la-bo-la-va-yen-mach-2

Mách nhỏ:

1. Tùy sở thích có thể thêm vừng rang hay sô cô la cắt vụn vào kẹo.

2. Tìm mua chà là khô, bơ lạc, yến mạch tại các cửa hàng bán thực phẩm Tây.