Kết cườm cho màu tím hoa sim

1290

Dù chỉ làm từ những hạt những máu tím của hoa sẽ khiến cho không gian nhà bạn thêm lãng mạn hơn.

Để thành , bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Hạt cườm nhỏ (cỡ số 10) các màu: tím, xanh lá, vàng
– Dây kẽm nhỏ (cỡ 0,3mm)
– Sáp xanh để quấn cành hoa (hoặc bạn dùng giấy màu và keo dán thay cho sáp xanh)
– Kìm nhỏ để cắt kẽm

Bước 1:

Bông sim tím kết từ cườm của bạn sẽ được ghép từ nhiều cánh hoa cườm. Mỗi cánh hoa bao gồm luôn phần đài hoa. Phần đài hoa xỏ bằng cườm xanh theo công thức số hạt là 2-2-3-3-4-5. Có nghĩa là xỏ hai hạt cườm xanh vào kẽm, luồn hai đầu kẽm trái chiều nhau qua lỗ của hai cườm rồi lại xỏ tiếp 2 cườm xanh. Sau mỗi lần xỏ cườm bạn lại luồn hai đầu kẽm qua toàn bộ lỗ các hạt cườm đã xỏ và xỏ trái chiều nhau. Tiếp tục 2 lần xỏ 2 hạt là 2 lần xỏ 3 hạt, thêm 1 lần xỏ 4 hạt rồi lần cuối cùng xỏ 5 hạt.
hoa-tim-27-8Bước 2:

Phần cánh hoa xỏ bằng cườm tím theo công thức số hạt tăng dần 1 hạt ở mỗi hàng là 5-6-7, không có hàng 8 hạt, tiếp tục công thức số hạt 9-10-11-12-13-14-15, không tăng hạt tiếp mà giảm dần mỗi 1 hạt ở mỗi hàng theo công thức số hạt 14-13. Cách thức luồn kẽm giống như bạn kết đài hoa. Sau khi kết xong cánh hoa bạn luồn sợi kem vào từng mắt kẽm ngoài cùng để đưa đầu sợi về vị trí cuối cùng đài hoa, làm phần cành ghép cho mỗi cánh hoa.
hoa-tim-27-8-1Bước 3:

Mỗi bông hoa bạn cần kết 5 cánh hoa như trên, nhưng mỗi nụ hoa bạn chỉ cần kết 3 cánh hoa như sau: Xỏ cườm xanh theo công thức số hạt 1-2-2-3-3. Hàng tiếp theo xỏ 4 hạt thì hai hạt tím ngoài cùng hai bên, 2 hạt xanh ở giữa. Hàng tiếp theo nữa xỏ 5 hạt thì xỏ 1 hạt xanh chính giữa còn hai bên đều là hạt tím. Các hàng còn lại xỏ toàn cườm tím theo công thức số hạt: 6-6-5-4-3-2-2-1. Để xỏ nhị hoa bạn dùng một hạt cườm vàng xỏ vào giữa kẽm, xoắn hai đầu kẽm lại. 7 sợi nhị vàng lại xoắn chung vào làm 1 ở cách cườm 2cm – 3cm.
hoa-tim-27-8-2Bước 4:

Bạn cùng sợi kẽm nhỏ để kết các mắt kẽm ngoài cùng mỗi cánh hoa vào nhau, chỉ kết phần đài hoa. 5 cánh hoa kết quây thành 1 bông hoa. Cho phần nhị hoa vào giữa hoa và xoắn toàn bộ phần kẽm phía dưới lại thành một cành chung.
hoa-tim-27-8-3Bước 5:

Kết 3 cánh hoa nhỏ hình thoi lại với nhau từ đài tới hết đầu cánh để được các nụ hoa nhỏ. Chú ý các đầu sợi kẽm được xỏ ngược trở lại ở trong hoa để trở về vị trí cuống hoa. Bạn dùng sáp xanh để dán quấn các cành hoa phía dưới đài hoa.
hoa-tim-27-8-4Kết cườm thành hoa sim rất đơn giản nhưng bạn cần tuân thủ đúng công thức số hạt để dáng hoa chính xác, nếu không bông hoa cườm của bạn có thể sang dạng cánh của loài hoa khác.
hoa-tim-27-8-5Giữa thành phố và nắng hè, bạn có được những bông hoa cườm dân dã thân thương đậm hương sắc thiên nhiên hoang dã, hẳn là một sự thú vị không dễ gì có được!
hoa-tim-27-8-6Chỉ cần đọc kĩ bước 1 và làm tỉ mỉ chút một bạn sẽ có thể kết cườm thành hoa thật đẹp. Chúc bạn thành công nhé!