Món nhỏ xinh hòa quyện giữa vị đậm đà và the the hẳn sẽ khiến bạn thích mê cho xem.

Để làm cơm nắm, bạn cần chuẩn bị:

– 140g kimchi
– 1 hộp cá ngừ đóng hộp
– 45ml nước sốt kimchi
– 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
– 5ml dầu mè
– 5g tương ớt Hàn Quốc
– 500g gạo dẻo nấu chín
– 1-2 lá rong biển loại lớn
– Một chút vừng đen và vừng trắng rang chín
– Khuôn làm cơm nắm hình tam giác

Cách làm cơm nắm như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị cá ngừ hộp và kim chi ra đĩa.

com-nam-8-7-22Bước 2:

– Bạn trút cá ngừ ra một cái rây và chắt hết phần nước ngâm cá.

com-nam-8-7-23Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn.

com-nam-8-7-24Bước 4:

– Xào kimchi với nước sốt kimchi trong chảo khoảng 3 phút. Sau đó bạn thêm cá ngừ, tương ớt hàn quốc, đảo đều và tiếp tục xào thêm trong 2 phút đến khi cảm thấy phần nhân bắt đầu ráo nước là được.

com-nam-8-7-25Bước 5:

– Tiếp tục thêm hành lá và dầu mè vào chảo nhân rồi đảo đều.

com-nam-8-7-26Bước 6:

– Xào đến khi phần nhân cạn nước và trở nên khô ráo.

com-nam-8-7-27Bước 7:

– Trải lá rong biển ra một mặt phẳng và cắt thành 8 miếng nhỏ.

com-nam-8-7-28Bước 8:

– Trộn 1 ít muối vào cơm trắng.

com-nam-8-7-29Bước 9:

– Bây giờ, bạn xúc cơm vào khoảng nửa khuôn và dùng thìa ấn nhẹ cho chặt.

com-nam-8-7-30Bước 10:

– Xúc phần nhân cá ngừ kimchi cho vào giữa.

com-nam-8-7-31Bước 11:

– Kết thúc bằng một lớp cơm trắng phủ lên trên.

com-nam-8-7-32Bước 12:

– Đậy phần nắp rời của khuôn vào và ấn mạnh để phần cơm nắm được tạo hình.

com-nam-8-7-33Bước 13:

– Gỡ nắp, ấn nhẹ vào phần giữa khuôn ở mặt đối diện và nắm cơm sẽ tự động rời ra rất dễ dàng.

com-nam-8-7-34Bước 14:

– Cuối cùng, bạn dùng 1 miếng rong biển nhỏ để bọc cơm lại là xong.

com-nam-8-7-35Nắm cơm chắc tay, trắng muốt điểm thêm chút vừng rang chín và lá rong biển xanh rêu nhìn rất hấp dẫn nhé!

com-nam-8-7-36Ẩn bên trong đó là lớp nhân cá ngừ kim chi thơm ngon, chỉ nhìn thôi đã thèm lắm rồi!

com-nam-8-7-37Bạn có thể làm cơm nắm để ăn vặt hoặc ăn trưa đều được cả nhé!