Khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió

1240

Những ngày trở gió đột ngột của mùa rét nàng Bân, dù bạn không biết đan vẫn có thể tự làm cho mình chiếc siêu tốc đẹp mắt từ những quả bông !

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Dụng cụ làm quả bông (nếu không có dụng cụ này bạn có thể dùng cách làm quả bông kiểu khác như cách làm quả bông bằng tay trong hướng dẫn này, miễn sao tạo ra được những quả bông len)
– Len hay sợi cotton to, thậm chí dùng sợi vải thun cũng tạo được khăn ấm (cắt vải thun thành sợi)
– 60cm ruy-băng cùng màu len
– Kéo

khan-len-27-12

Bước 1:

Mở hai cạnh của dụng cụ làm quả bông tách rời khỏi trụ giữa, quấn len kín theo khung vòng cung vừa tách ra, quấn lần lượt từ đầu này sang đầu kia rồi quấn lại vài lượt cho quả bông dày sợi len. Bạn cần quấn đều và kín hai bên.

Bước 2:

Gập các khung khít lại với trụ giữa. Cắt len theo khe giữa của mỗi khung, đặt một đoạn len dài lọt qua khe lộ ra từ việc cắt len, kéo khít lại và buộc thật chặt, mở khung ra và thắt nút sợi len thật ổn định.

khan-len-27-12-1

Bước 3:

Tách đôi hai khung bao gồm cả hai nửa trụ giữa bạn sẽ có một quả bông len. Dùng kéo tỉa bỏ những đoạn len thừa hoặc nhô ra khỏi khuôn khổ quả bông len. Với các cỡ khung khác nhau bạn sẽ có những quả bông to nhỏ khác nhau. Cuộn len sợi nhỏ và dầy lượt quấn len thì bạn sẽ có quả bông dày sợi và bông mịn.

khan-len-27-12-3

Bước 4:

Buộc các quả bông len (có thể dùng quả bông khác màu) vào với nhau và kết dài thành dải khăn.

khan-len-27-12-4

Bước 5:

Nếu muốn làm quả bông xen lẫn các sợi màu khác nhau thì khi quấn len bạn để trùng đồng thời 2, 3 sợi len khác màu rồi quấn. Sau khi kết các quả bông tới độ dài vừa ý đủ quấn quanh một vòng cổ thì bạn buộc thắt nút sợi len và cắt bỏ những sợi len thừa này đi, buộc thêm hai đoạn ruy-băng cùng màu len vào hai đầu khăn để tiện thắt nơ và buộc khăn quây tròn.

khan-len-27-12-5

Thật đơn giản mà khá thú vị để thực hiện một chiếc khăn len siêu tốc đẹp mắt như thế này.

khan-len-27-12-6

Khăn len quả bông rất hợp với trẻ em vì vẻ ngộ nghĩnh, dễ thương của những quả bông len đáng yêu!

khan-len-27-12-7

Khăn ken quả bông cũng rất ấm, giống như là một chiếc khăn lông dày dặn vậy, hơn nữa nếu phối màu hài hòa trông khăn sẽ rất thời trang!

khan-len-27-12-8 khan-len-27-12-9

Chúc bạn sớm hoàn thành chiếc khăn siêu tốc đẹp mắt này nhé!