Khéo tay cắm quả quýt tạo hình cây thông

982

Bằng cách cắm quả quýt tạo hình Noel, bàn tiệc đêm Giáng sinh của gia đình bạn sẽ bắt mắt, sinh động hơn hẳn đấy!

Để cắm quả quýt tạo hình cây thông, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Quả quýt vàng số lượng quả nhiều hay ít phụ thuộc vào kích thước cây thông bạn làm lớn hay nhỏ. Hoa bông: 3-5 bông hoa. 1 cành chuỗi ngọc màu xanh.
– Bình cắm hoa hình chiếc giày
– Xốp cắm hoa trắng
– Dụng cụ: kéo, que tre nhỏ, súng bắn keo, dao.

Cách làm:

1. Cắt xốp màu trắng khối hình chóp bên trên và có phần đế bên dưới vòng tròn bằng với miệng chiếc bình cắm hoa. Đặt khối xốp vào trong bình, dùng dao cắt gọt tỉa khối xốp bên trên làm cây thông, cây thông có chiều cao gấp 2 lần chiều cao của chiếc bình để cắm.

cay-thong-20-12

2. Cắt que tre thành các đoạn ngắn và cắm vào quả quýt, mỗi quả quýt cắm 2 que.

cay-thong-20-12-1

3. Sau đó bạn cắm các quả quýt vào khối xốp, cắm 1 quả quýt trên đỉnh khối chóp rồi cắm các quả quýt khác xung quanh trên mặt khối xốp. Khi cắm bạn lưu ý không cắm các quả quýt quá sát nhau để chừa khoảng trống cắm các cành hoa bông, chuỗi ngọc.

cay-thong-20-12-2

4. Cắt ngắn các cành hoa bông, dùng súng bắn keo dán các cành hoa xen kẽ giữa các quả quýt đã chừa khoảng trống tạo điểm nhấn cho cây thông.

cay-thong-20-12-3

5. Tiếp theo, cắt ngắn các cành chuỗi ngọc xanh cắm xen kẽ giữa các quả quýt. Cắt dây ruy-băng xanh thắt thành chiếc nơ, cột sợi kẽm giữa xoắn lại cắm xen kẽ giữa các quả quýt trang trí thêm sắc xanh cho cây thông thêm xinh.

cay-thong-20-12-4

Thành phẩm:

Vậy là cây thông với sắc cam nổi bật của quả quýt, sắc trắng của hoa bông, sắc xanh của chuỗi ngọc và dây ruy-băng tất cả hòa quyệt tạo nên sắc màu cây thông Noel thật đẹp. Bằng cách cắm quả quýt tạo hình cây thông Noel, bàn tiệc đêm Giáng sinh của gia đình bạn sẽ bắt mắt, sinh động hơn hẳn đấy!

cay-thong-20-12-5

Ngoài ra, bạn có thể tạo cây thông với sắc đỏ đặc trưng của quả dâu tây, điểm xuyết sắc xanh của những lá bạc hà thật đẹp.

cay-thong-20-12-6

Chúc các bạn thành công với cách cắm quả quýt tạo hình cây thông Noel lạ mắt mà đẹp nhé!