Khéo tay làm hoa giấy trang trí

2400

Những chiếc túi tưởng chừng như bỏ đi nhưng dưới sự sáng tạo khéo léo của đôi tay bạn có thẻ làm hoa thật đẹp nhà mình!

Để làm bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Chiếc túi giấy loại giấy mỏng (hoặc giấy trắng, giấy màu)
– Màu acrylic (màu sắc do bạn chọn), cọ
– Kẽm bọc giấy, dây giấy làm tua rua nhụy hoa (hoặc bạn có thể tận dụng luôn túi giấy)
– Dụng cụ: kéo, bút, keo dán, kẽm mềm

hoa-giay-29-7

Cách làm:

1. Vẽ cánh hoa trên túi giấy, bạn vẽ 10 cánh hoa, dùng kéo cắt rời rồi dùng cọ phết màu lên một mặt và để khô. Sau đó dán chồng hai mặt cánh hoa không có màu với nhau tạo thành một cánh hoa, tương tự bạn dán 4 cặp cánh hoa còn lại tạo thành 5 cánh hoa.

hoa-giay-29-7-1

2. Cắt túi giấy thành dải dài, gấp đôi dải giấy và thắt nút, thắt nút thêm lần nữa, cột sợi kẽm bên ngoài 2 đầu dải giấy ngay bên dưới nút thắt với đoạn kẽm bọc giấy để làm nhụy hoa.

hoa-giay-29-7-2

3. Cắt dây giấy thành 16 đoạn ngắn dài 6cm-7cm (bạn có thể thay đổi số lượng và kích thước phù hợp với cánh hoa), bọc các đoạn giấy quanh nhụy hoa làm tua rua sao cho chiều cao các tua rua cao hơn nhụy hoa giữa 1cm-1,5cm, cột chặt sợi kẽm bên ngoài các tua rua.

hoa-giay-29-7-3

4. Đặt cánh hoa thứ nhất bên ngoài nhụy hoa và các tua rua, lấy sợi kẽm cột một vòng, tiếp theo bạn đặt cánh hoa thứ hai cạnh cánh hoa thứ nhất quấn một vòng kẽm, tương tự bạn bạn đặt cánh hoa thứ ba, thứ tư, thứ năm quấn kẽm chặt. Cắt dải túi giấy, phết lớp keo lên mặt chữ và dán bọc bên ngoài vị trí cột kẽm bên dưới các cánh hoa.

hoa-giay-29-7-4

5. Cuối cùng, dùng tay nhẹ nhàng tách các cánh hoa, vuốt cong nhẹ từng cánh hoa trông tự nhiên. Tương tự bạn có thể làm thành nhiều bông hoa từ giấy màu trắng hoặc giấy màu bạn thích cắm thành bình hoa thật đẹp.

hoa-giay-29-7-5

Thành phẩm:

Không quá cầu kỳ, cành hoa đơn giản với 5 cánh, bạn có thể cắm 1 cành vào một bình hoặc nhiều cành vào một bình cũng rất đẹp. Với cách làm hoa giấy từ túi giấy đơn giản như trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều bình hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau để trang trí phù hợp với từng không gian màu sắc của ngôi nhà.

hoa-giay-29-7-6

Một bình hoa với sắc cam trang trí phòng khách, bình hoa sắc hồng nhạt trang trí phòng ngủ… mỗi bình hoa với mỗi sắc màu khác nhau sẽ tạo cảm giác tươi mới cho không gian mỗi căn phòng trong nhà.

hoa-giay-29-7-7

hoa-giay-29-7-8

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa giấy này nhé!