Khéo tay làm hoa tulip bằng giấy nhún ngậm kẹo tặng bạn

1893

Chỉ với chút tỉ mẩn, cùng cách làm bằng này, bạn sẽ nhanh chóng có một bó hoa tuylip ngậm kẹo để tặng bạn bè nhân dịp lễ, sinh nhật.

Nguyên liệu:

– Giấy nhún nhiều màu
– Kẹo
– Kẽm làm cành hoa
– Cuộn sáp xanh
– Dụng cụ: kéo, kìm, băng dính hai mặt

Cách làm:

1. Để học cách làm hoa tulip bằng giấy nhún, đầu tiên bạn cắt giấy nhún màu hồng thành dải dài 2x20cm.
hoa-tulip-16-62. Bạn vặn xoắn ở chính giữa mỗi dải, gập đôi tại điểm xoắn. Sau đó dùng tay kéo nhẹ hai bên mép của hai lớp giấy ở chính giữa dải gấp, gần đầu gập tạo hình cánh hoa tulip.
hoa-tulip-16-6-13. Bạn làm tương tự như bước 2 để có được nhiều cánh hoa khác. Tiếp theo, bạn quấn băng dính hai mặt vào đầu một đoạn kẽm, dán chắc viên kẹo vào đầu sợi kẽm.
hoa-tulip-16-6-24. Xếp 3 cánh hoa quấn đều và bọc kín xung quanh viên kẹo, buộc hoặc dán cố định phần cuống hoa với lớp giấy thứ nhất. Tiếp đến, dán cố định lớp giấy thứ hai bên ngoài tạo thành lớp cánh hoa tuylip thứ nhất.
hoa-tulip-16-6-35. Tương tự, bạn dán 3 cánh hoa với nhau tạo thành lớp cánh hoa thứ hai xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất.
hoa-tulip-16-6-46. Cắt bỏ phần giấy thừa bên dưới cuống hoa tuylip, quấn nhiều vòng sáp xanh bọc kín cuống hoa kẽm.
hoa-tulip-16-6-57. Bây giờ, bạn cắt giấy màu xanh thành dải có kích thước 1x15cm, tạo thành chiếc lá dài. Dùng que tre vuốt cho chiếc lá cong tự nhiên.
hoa-tulip-16-6-68. Dán chiếc lá ôm dọc theo cành, cách bông hoa 4-5cm. Cành hoa tulip đã hoàn thành. Bạn làm tương tự như vậy với các giấy màu khác nhau để có được nhiều cành tulip đủ màu nhé.
hoa-tulip-16-6-79. Đặt 15 cành hoa tulip thành 1 bó, quấn cố định bằng cuộn sáp xanh. Cuối cùng, bọc tấm giấy lưới trắng bên ngoài để trang trí là xong.

hoa-tulip-16-6-8Thành phẩm

Bó hoa tulip bọc kẹo ngọt ngào đã hoàn thành rồi! Với cách làm hoa tulip bằng giấy nhún ngậm kẹo đơn giản này, bạn đã có một món quà độc đáo và khiến “bạn ấy” sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú. Cách làm hoa bằng giấy nhún với loài hoa tulip vừa đẹp, vừa sang sẽ khiến nhiều người thích thú khi làm chúng. Bên cạnh giấy nhún, những nguyên liệu để làm được loài hoa e ấp này cũng rất nhiều để bạn lựa chọn. Bạn có thể làm bằng giấy nhiều màu cũng rất đẹp.

hoa-tulip-16-6-9Bạn bó hoa tulip với nhiều bông màu sắc như này nhé!
hoa-tulip-16-6-10Hoặc bạn có thể tìm giỏ để cắm hoa vào trang trí nhà xinh xắn như trong hình.
hoa-tulip-16-6-11Chúc các bạn thành công với cách làm hoa tulip bằng giấy nhùn đơn giản này nhé!