Khéo tay may hộp vải để đồ gọn gàng ngăn nắp

889

Với cách may hộp này, chỉ cần chút tỉ mỉ bạn có thể tự may cho nhà mình những chiếc hộp đựng đồ vừa gọn gàng vừa đẹp mắt!

Để may hộp vải, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 2 tấm vải cotton có hoa văn và màu sắc khác nhau
– Mếch vải cứng (giúp cho thành hộp vải đứng)
– Dụng cụ: kéo, bàn là, kim khâu, chỉ, kim ghim, máy khâu

hop-vai-23-7

Cách làm:

1. Cắt 2 tấm vải hình vuông: 1 tấm cạnh 36cm may bên ngoài và 1 tấm cạnh 33cm may bên trong (vải lót) khay. Cắt mếch vải 1 tấm hình vuông: cạnh 36cm. Tấm vải vuông: bạn cắt mỗi góc hình vuông lớn 1 hình vuông nhỏ cạnh 10cm, 4 góc bạn cắt 4 hình vuông, cạnh của hình vuông nhỏ chính là chiều cao của khay vải, để cắt nhanh bạn gấp đôi tấm vải và gấp đôi thêm lần nữa vẽ hình vuông một góc và cắt. Tương tự, bạn cắt tấm vải lót và mếch vải hình vuông cạnh 10cm. Đặt mếch vải lên mặt trái tấm vải thân khay, các mép vải trùng nhau, dùng bàn là là phẳng cho mếch vải bám vào mặt vải và khâu các đường thẳng cách mép vải 0,5cm.

hop-vai-23-7-1

2. Gấp đôi tấm vải theo đường chéo của hình vuông lớn (theo hướng mũi tên), sao cho các góc đối diện và các mép vải trùng khớp nhau, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài. Đường gấp chính là đường chéo của đáy khay. Khâu hai đường thẳng dọc theo hai mép vải nối với đường chéo đáy khay cách mép vải 0,7cm. Sau khi khâu xong, mở ra và gấp theo hướng ngược lại bạn khâu 2 đường thẳng nối với đường chéo của đáy hộp, tạo hình hộp vải đã xong. Tương tự, bạn khâu cho tấm vải lót và tấm vải bên ngoài hộp.

hop-vai-23-7-2

3. Bạn lồng mặt phải của mặt vải bên ngoài hộp vào mặt phải của tấm vải lót bên trong khay, sao cho các mép miệng vải trùng nhau và các đường may ở 4 góc trùng nhau. Dùng kim ghim giữ ổn định các mép vải với nhau.

hop-vai-23-7-3

4. Khâu đường thẳng sát mép miệng vải, cách mép vải 1cm, chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài. Sau khi khâu xong, bạn lộn mặt phải ra ngoài. Chú ý: mặt vải lót bên trong và mặt vải hộp bên ngoài. Khâu kín đoạn trống bằng mũi khâu giấu chỉ và khâu đường chần mép miệng vải cách mép vải 0,5cm.

hop-vai-23-7-4

Thành phẩm:

Với cách may hộp vải đơn giản như trên, bạn có thể tự may hộp vải để đồ cho góc bàn, căn phòng vừa gọn gàng vừa đẹp mắt. Ưu điểm của cách may này là bạn có thể tùy chỉnh kích thước hộp vải lớn hay nhỏ phù hợp với những món đồ bạn cần để. Chiếc hộp vải này sẽ giúp bạn đựng vải, kim chỉ khâu vá… hay những vật nhỏ xinh như kẹp tóc cho bé sẽ rất tiện lợi.

hop-vai-23-7-5

Chúc các bạn thành công với cách may hộp vải đơn giản này!