Khéo tay tự chế túi đựng Ipad

2719

Với cách khâu vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự chế gọn gàng, tiện lợi và vô cùng phong cách!

Để tự chế túi đựng Ipad, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 2 tấm vải da hoặc giả da: màu trắng làm thân túi, màu xanh làm nắp túi
– Mẫu túi
– 1 bộ khóa con ngựa
– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, dụng cụ bấm lỗ nhỏ, dao trổ.

tui-dung-ipad-31-12

Cách làm:

1. In hình thân túi trên giấy và cắt làm mẫu. Đặt mẫu túi trên vải màu trắng căn ke theo mẫu làm thân túi. Lưu ý: bạn nên đo kích thước chiếc Ipad rồi áp dụng trên mẫu để may vừa vặn cho đẹp, hình chữ nhật trên tấm vải trắng chính là kích thước túi đặt Ipad bên trong.

tui-dung-ipad-31-12-1

2. Cắt mẫu túi theo đường vẽ. Dùng đinh đục hoặc dụng cụ bấm lỗ các hàng lỗ nhỏ dọc theo mép cạnh thẳng trên thân túi và hai mép cạnh tam giác bên dưới. Chú ý: đục các lỗ cách đều nhau để khâu chỉ cho đẹp.

tui-dung-ipad-31-12-2

3. Gập 3 tấm vải tam giác của thân túi vào trong sao cho các mép vải trùng nhau tạo đường cong trên miệng thân túi, kẹp bấm giữa ổn định. Dùng bút lông màu đen làm dấu các vị trí lỗ tròn nhỏ dọc theo hai mép cạnh tấm vải làm dấu cho tấm vải bên dưới. Bấm các lỗ nhỏ dọc theo hai mép vải đã làm dấu rồi dùng kim chỉ khâu nối hai mép vải với nhau theo hàng lỗ đã bấm.

tui-dung-ipad-31-12-3

4. Cắt vải màu xanh 2 tấm làm nắp túi, tấm nắp túi bên ngoài có nép cạnh dài hơn tấm nắp túi bên trong một chút. Úp mặt trái của hai tấm nắp túi với nhau, các mép vải trùng nhau, khâu dọc theo 2 cạnh tam giác của nắp túi, rồi khâu ráp nắp túi với thân túi theo đường thẳng.

tui-dung-ipad-31-12-4

5. Bạn gập nắp túi xuống thân túi, dùng bút làm dấu vị trí gắn bộ khóa. Sau đó, dùng dụng cụ gắn bộ khóa cài hình con ngựa trên nắp và thân túi là xong.

tui-dung-ipad-31-12-5

Thành phẩm:

Vậy là chiếc túi đựng ipad cá tính sắc màu đã hoàn thành. Không khó để bạn có thể tự chế túi đựng ipad hiện đại vừa tiện vừa đẹp. Với cách làm này, bạn có thể thay đổi màu sắc túi theo sở thích của bạn nữa nhé!

tui-dung-ipad-31-12-6 tui-dung-ipad-31-12-7

Chúc các bạn thành công với cách tự chế túi đựng ipad vừa xinh vừa đơn giản này nhé!