Khi nào bạn cần uống nước?

923

Hầu như mọi người đều biết mỗi ngày nên uống khoảng 8 cốc nước. Nhưng không phải ai cũng biết thời điểm nào cần và uống thế nào mới tốt cho .

Uống 1-2 cốc nước ngay khi bạn vừa thức dậy

Theo India Times, uống nước ngay khi vừa thức dậy sẽ giúp loại bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể, giúp các cơ quan hoạt động nhanh chóng. Bạn có thể thêm hương vị như chanh, mật ong và quế vào cốc nước để tăng thêm hiệu quả.

Uống 1 ly nước trước mỗi bữa ăn 30 phút

Điều này giúp bạn kiểm soát cơn đói, ăn ít hơn trong mọi bữa ăn, thúc đẩy quá trình giảm cân. Việc uống nước cũng gián tiếp báo với dạ dày rằng cơ quan này sắp phải làm việc.

Không nên uống nước trong hoặc ngay trước khi ăn hay ngay sau khi ăn

Nếu bạn uống nước trong khi ăn sẽ làm loãng dịch tiêu hóa, khiến dạ dày hoạt động kém hiệu quả hơn.

Uống nước khi cảm thấy đói

Tín hiệu của cơ thể khi đói tương tự như khi cảm thấy khát, do đó, điều đầu tiên bạn nên làm lúc này là uống một chút nước. Chờ khoảng 10 phút, nếu bạn vẫn thấy đói, hãy ăn nhẹ để cải thiện tình hình.

uong-nuoc-29-10Uống nước đúng thời điểm giúp bạn nhận được tối đa dưỡng chất cho cơ thể. Ảnh: Popsugar.

Uống 1 cốc nước khi thấy mệt

75% não bộ là nước, do vậy uống nước sẽ giúp não hoạt động tốt hơn. Uống 1 cốc nước khi bạn thấy mệt mỏi trong công việc, hoặc khi bạn cần tập trung cho bài thuyết trình sắp tới.

Uống nước vào buổi sáng nhiều hơn buổi chiều

Uống nhiều nước trong buổi chiều và tối sẽ khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh. Thay vào đó, bạn nên uống nhiều nước vào buổi sáng, điều này cũng giúp hệ tiêu hóa tiêu thụ chậm hơn vào buổi chiều.

Uống nhiều nước nếu bạn bị mất ngủ đêm hôm trước

Cơ thể thực hiện tất cả hoạt động sửa chữa và hồi phục trong khi ngủ, đồng thời nó có thể vận chuyển chất dinh dưỡng tới các cơ quan tốt và nhanh hơn nếu bạn uống nước. Vì vậy, nếu bạn ngủ ít đêm hôm trước, hãy uống thêm nhiều nước cả ngày hôm sau. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư giản, đỡ mệt mỏi hơn.

Uống nhiều nước trước và sau khi tập thể dục

Điều quan trọng là cơ thể bạn luôn ngậm nước khi tập luyện vì nó cần vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết tới cơ bắp. Uống nước trước khi luyện tập sẽ ngăn ngừa nguy cơ mất nước, đau đầu cao trong khi uống nước sau khi tập thể dục sẽ giúp cơ thể hồi phục sức khỏe, giảm mệt mỏi.

Uống thêm nước nếu bạn đang bị bệnh, đang mang thai hoặc cho con bú

Khi bạn bị bệnh, nước sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh và hiệu quả hơn. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần nhiều nước hơn bình thường, khoảng 10 cốc mỗi ngày để tăng cường dưỡng chất cho em bé.