Khi trà xanh kết hợp với vitamin D

733

Sự kết hợp của polyphenol từ trà xanh và vitamin D có thể tăng cường cấu trúc và độ chắc của xương làm xương chắc khỏe hơn.

TraXanh-VitaminD_2

Vitamin D được biết đến với vai trò hấp thụ canxi cho cơ thể, nếu thiếu vitamin D, có ăn nhiều thức ăn giàu canxi cơ thể cũng không thể hấp thụ được. Thiếu canxi là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về xương.

Sự tác động của việc kết hợp polyphenol chiết xuất từ trà xanh và alfacalcidol (1-alpha-OH-vitamin D3) tác động đến cấu trúc và độ chắc của xương.

TraXanh-VitaminD_1

Vitamin D đóng vai trò tạo hormone calcitriol – một loại hormone giúp hấp thụ canxi cho cơ thể. Vai trò của vitamin D đến xương đã quá rõ ràng tuy nhiên việc kết hợp giữa vitamin D với một chất chống ôxy hóa như polyphenol mang lại kết quả tốt hơn cho xương.

Khi bổ sung kết hợp polyphenol từ trà xanh và alfacalcidol vào thức ăn, hai chất này giúp duy trì vi cấu trúc của xương chống viêm xương mãn tính, tăng độ rắn chắc của xương, giảm đáng kể các yếu tố ngoại tử khối u TNF – α (một trong nhưng nguyên nhân gây ra các bệnh viêm xương khớp).

Các nhà khoa học giải thích sự cải thiện vi cấu trúc và tăng độ rắn chắc của xương là do thành phần alfacalcidol được bố sung vào thức ăn. Còn polyphenol trà xanh thì tăng cường khả năng chống viêm xương mãn tính, giảm đáng kể yếu tố ngoại tử khối u TNF – α.

Các nhà khoa học kết luận khi bổ sung đơn lẻ hoặc polyphenol từ trà xanh hoặc alfacalcidol đều cải thiện tình trạng viêm xương do lipopolysaccharide gây ra. Nhưng khi hai chất này được bổ sung kết hợp với nhau thì không những tăng cường sự rắn chắc cho xương khỏe mạnh hơn mà còn giảm đáng kể tình trạng viêm xương mãn tính.