Khoác áo mới sống động cho chiếc đồng hồ cũ

1009

Bạn có thể tự tay thay chiếc áo mới cho nhà mình tươi tắn và hài hòa cùng màu nội thất nhà bạn, rất đơn giản, chỉ với chút bìa cứng thôi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Bìa màu: hài hòa với màu tường hoặc nội thất nhà bạn
– Khung đồng hồ, bạn có thể tận dụng khung cũ, sơn lại cho có màu hài hòa với màu bìa nền mà bạn định thay, hoặc bạn tự làm khung giấy.
– Đồng hồ
– Keo dán, kéo, máy in.

dong-ho-15-8

Bước 1:

Đo kích cỡ khung bên trong của khung đồng hồ, in cỡ khung đó lên bìa màu. Bạn cũng có thể kẻ khung bằng tay một cách thủ công, nhưng dùng máy in sẽ đảm bảo độ chính xác. Kẻ thêm một khung rộng hơn khung đã in với khoảng cách bằng độ sâu của khung đồng hồ. Sau đó cắt giảm 4 góc vuông để có các cạnh thẳng. Gấp bìa nền vào hết phần giấy cắt giảm là bạn có phần bìa nền phủ kín khung trong của khung đồng hồ rồi!

dong-ho-15-8-1

Bước 2:

In nhiều lần các số từ 1 đến 12 cùng một cỡ trên bìa nền rồi cắt rời hình từng số, những số giống nhau được xếp chung với nhau. Dùng keo dán chồng các số lên nhau thật khít để bạn có được những con số bìa thật dày dặn, nó sẽ nổi bật trên đồng hồ. Đầu tiên bạn dán các số 12, 3, 6, 9 vào những vị trí đối diện nhau và dóng thẳng giữa các cạnh của đồng hồ. Sau đó dùng một vật tròn đặt giữa tâm đồng hồ để xếp dán các số còn lại chia đều theo đường cung tròn.

dong-ho-15-8-2

Bước 3:

Dỡ kim ra khỏi đồng hồ, khoét một lỗ tròn nhỏ ở giữa tâm bìa nền đồng hồ.

dong-ho-15-8-3

Bước 4:

Dán bìa nền vào khung đồng hồ rồi đặt nó phía sau khung, trục đồng hồ xuyên qua tâm bìa nền, phía trên mặt bìa nền xếp kim dài trước, xếp kim ngắn sau.

dong-ho-15-8-4

Sau đó chốt nút giữa kim đồng hồ ổn định, quay cho kim vào chính giữa hai số nào đó, khi nào cần chỉnh giờ bạn sẽ dùng nút chỉnh phía sau đồng hồ.

dong-ho-15-8-5

Bước 5:

Đo lại kích thước ở phía trong của khung đồng hồ ở phía sau nó.

dong-ho-15-8-6

Cắt bìa cứng theo kích thước vừa đo, khoét bỏ một ô vuông bìa ở chính giữa, ô vuông to hơn lõi đồng hồ một chút. Bạn cũng có thể phải cắt thêm các miếng bìa cùng cỡ như thế để xếp chồng lên nhau cho nó dày vừa với khung sau của đồng hồ.

dong-ho-15-8-7

Xếp phần bìa lót sau vừa tạo vào khung sau đồng hồ và chốt hoặc dán ổn định.

dong-ho-15-8-8

Quay mặt trước, vậy là bạn đã có một chiếc đồng hồ mới toanh!

Chỉ với vài thao tác thủ công đơn giản vậy thôi, bạn đã có thể thay đổi diện mạo của chiếc đồng hồ cũ kỹ nhà mình. Bạn tha hồ lựa chọn màu sắc cho hài hòa với tường nhà hoặc nội thất nhé!

dong-ho-15-8-9

Sáng tạo hơn bạn có thể in cỡ chữ to nhỏ khác nhau, xếp so le chữ nhưng đảm bảo kim đồng hồ vẫn dóng thẳng số giờ, trông rất độc đáo đấy!

dong-ho-15-8-10

Bạn cũng có thể kết hợp giữa cắt khoét và dán nổi, vị trí số so le chồng chéo tự nhiên, chất liệu xốp cho dễ thực hiện, màu sắc tươi tắn dễ thương, rất hợp với phòng tuổi teen.

dong-ho-15-8-11

Chúc bạn thành công và có thêm nhiều sáng tạo mới nhé!