Nguyên liệu:

– 1 củ to (đỏ hay tím hoặc trắng đều được)
– 130 gr đường vàng hay đường trắng
– 50 ml nước lạnh
– 1 muỗng cà phê muối

khoailang-chienngot

Thực hiện:

Cho muối vào âu nước lạnh. Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng.
Sau đó thái sợi.
Cho vào âu nước lạnh có pha muối ngâm 20 phút.
Vớt khoai lang ra rổ, xả qua nước lạnh 2 lần và để ráo nước.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho khoai vào chiên với lửa vừa.

Khi khoai lang teo lại và vàng giòn thì vớt khoai ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho đường + nước lạnh vào chảo/nồi, bắt lên bếp nấu tan đường với lửa vừa.
Khi thấy đường hơi sền sệt thì cho khoai vào nhanh tay trộn đều cho khoai và đường quyện lại với nhau là tắt bếp.
Trong khi khoai đang còn nóng bạn chia khoai ra thành từng phần nhỏ. Khoai nguội thì tự động sẽ kết dính với nhau.
Sau bữa cơm, tráng miệng với món khoai chiên ngọt này thật tuyệt. Khoai giòn tan và có vị ngọt nhẹ rất ngon. Đừng bỏ qua món tráng miệng này bạn nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.