Thật là thích khi vừa xuýt xoa cái lạnh của áp thấp nhiệt đới vừa thưởng thức vị beo béo bùi bùi của thì thật là thích.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_1

Nguyên liệu

– 250g khoai mì nguyên củ
– 200g
– 100ml sữa đặc có
– 1 muỗng canh đường vàng
– 1 ống va-ni

Cách làm

Bước 1: Khoai mì mua về rửa sạch vỏ ngoài, rạch theo hình xoắn ốc rồi cứ thế lột vỏ ngoài đến hết.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_2 khoai-mi-nau-sua_07.07.15_4

Bước 2: Cắt khúc và chẻ đôi khoai, nhớ pha nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho ra hết chất độc.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_6

Bước 3: Bóp dừa nạo với nước ấm để lấy được 200ml nước cốt dừa, thực hiện lại lần nữa để lấy tiếp 200ml nước dảo dừa.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_8

Bước 4: Cho nước dảo dừa vào nấu cùng khoai mì đến khi nước cạn, nêm thêm chút muối vào cho đậm đà.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_10

Pha vào nước cốt dừa sữa đặc có đường và đường cát, khuấy đều cho tan, thêm vào một ống va-ni cho thơm. Các bạn thử bằng cách xiên đũa qua thấy mềm là được rồi chờ cho nước dừa sệt lại là dùng được rồi.
khoai-mi-nau-sua_07.07.15_11

Món ăn chơi khoai mì nấu sữa này cực kì hấp dẫn trong ngày lạnh đấy.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_12

Chúc bạn thành công!