Khoai mì nấu sữa

1117

Thật là thích khi vừa xuýt xoa cái lạnh của áp thấp nhiệt đới vừa thưởng thức vị beo béo bùi bùi của thì thật là thích.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_1

Nguyên liệu

– 250g khoai mì nguyên củ
– 200g
– 100ml sữa đặc có
– 1 muỗng canh đường vàng
– 1 ống va-ni

Cách làm

Bước 1: Khoai mì mua về rửa sạch vỏ ngoài, rạch theo hình xoắn ốc rồi cứ thế lột vỏ ngoài đến hết.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_2 khoai-mi-nau-sua_07.07.15_4

Bước 2: Cắt khúc và chẻ đôi khoai, nhớ pha nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho ra hết chất độc.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_6

Bước 3: Bóp dừa nạo với nước ấm để lấy được 200ml nước cốt dừa, thực hiện lại lần nữa để lấy tiếp 200ml nước dảo dừa.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_8

Bước 4: Cho nước dảo dừa vào nấu cùng khoai mì đến khi nước cạn, nêm thêm chút muối vào cho đậm đà.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_10

Pha vào nước cốt dừa sữa đặc có đường và đường cát, khuấy đều cho tan, thêm vào một ống va-ni cho thơm. Các bạn thử bằng cách xiên đũa qua thấy mềm là được rồi chờ cho nước dừa sệt lại là dùng được rồi.
khoai-mi-nau-sua_07.07.15_11

Món ăn chơi khoai mì nấu sữa này cực kì hấp dẫn trong ngày lạnh đấy.

khoai-mi-nau-sua_07.07.15_12

Chúc bạn thành công!