Vừa giòn giòn, bùi bùi lại cay cay, món bọc tôm này ăn một lần là sẽ ghiền luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 củ khoai tây
– 8 con tôm
– 1 cọng hành lá, 2 tép tỏi
– 30ml sữa
– 50g bột mì
– 2 trái ớt (1 xanh, 1 đỏ)
– Một ít đậu phộng
– Gia vị: đường, muối, nước tương, dấm, gừng, hành, tỏi băm, tiêu xay

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Bóc vỏ, làm sạch tôm. Cắt khoai tây thành từng lát dày (và nên gọt bỏ vỏ).

Chú ý: Bạn đừng bóc đuôi tôm để bọc khoai tây được dễ nhé!

khoai-tay-boc-tomBước 2:

– Cho tôm vào nước sôi luộc chín, đến khi tôm chuyển màu đỏ thì vớt ra.

khoai-tay-boc-tom-1Bước 3:

– Hấp chín khoai, sau đó nghiền nhuyễn rồi trộn với một ít tiêu, muối và khoảng 1 thìa bột ngô pha nước.

khoai-tay-boc-tom-2Bước 4:

– Sau đó, cho bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều tất cả lên.

khoai-tay-boc-tom-3Bước 5:

– Bọc khoai tây ra ngoài mỗi con tôm rồi áo qua một lớp bột mì.

khoai-tay-boc-tom-4Bước 6:

– Cho viên tôm vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vỏ vàng lại, sau đó bạn vớt ra để thấm khăn giấy cho thật ráo dầu.

khoai-tay-boc-tom-5Bước 7:

– Trộn hành, tỏi và gừng vào một bát, sau đó cho nước tương, dấm, một ít đường, muối và 1 thìa bột ngô pha nước vào trộn đều lên.

khoai-tay-boc-tom-6Bước 8:

– Để chảo thật nóng, cho tôm đã chiên cùng phần nước sốt ở trên vào đảo nhanh tay trên lửa to cho đến khi sốt sánh lại, bám đều vào viên.

khoai-tay-boc-tom-8Bước 9:

– Trước khi tắt bếp, nếu thích ăn cay thì các bạn thêm vài lát ớt tươi vào nhé!

khoai-tay-boc-tom-9Ăn thử thôi nào!!!

khoai-tay-boc-tom-10Bữa cơm gia đình sẽ thú vị hơn rất nhiều với món này đó!

khoai-tay-boc-tom-11Với những bạn thích ăn cay, món này ăn cũng rất hợp với ớt tươi luôn!

khoai-tay-boc-tom-12Nhìn là đã thèm rồi ý!