nghiền thông thường đã quá cũ rồi… thêm một chút cháy cạnh cho món ăn ngon hơn nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Khoai tây
– 50gr sữa bột
– 30gr bơ nhạt
– 2 lòng đỏ trứng luộc
– Muối, hạt tiêu

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Mình thái khoai tây thành từng miếng và hấp chín.

khoai-tay-23-1Hấp sẽ giúp giữ được đậm vị khoai hơn là luộc các bạn ạ.

Bước 2:

– Sau đó, chúng mình nghiền khoai cho thật mịn.

khoai-tay-23-1-1Bước 3:

– Tiếp theo, mình cho thêm sữa bột vào .

khoai-tay-23-1-2Bước 4:

– Rồi trộn đều với bơ.

khoai-tay-23-1-3Bước 5:

– Nghiền lòng đỏ trứng và trộn cùng với khoai.

khoai-tay-23-1-4Bước 6:

– Rắc thêm hạt tiêu và muối sao cho vừa miệng.

khoai-tay-23-1-5Bước 7:

– Bắt khoai thành bông kem rồi nướng trong lò ở 200 độ C trong vòng 6 phút.

khoai-tay-23-1-6Và thế là món khoai tây nghiềm của chúng mình đã hoàn tất rồi đấy!

khoai-tay-23-1-7Món này không chỉ ngon mà còn cực thơm nữa…

khoai-tay-23-1-8Trông lại rất xinh xắn nữa các bạn nhỉ!