Cắn một miếng gà thơm mềm, chua chua cay cay cùng với những miếng thơm bùi, giòn giòn… thật sự là một món ăn ai cũng sẽ thích!

Nguyên liệu:

– Khoai tây 1 củ (200g)
– Gà má đùi 1 cái
– Kim chi 100g
– Nước kim chi : 1 chén súp
– Cà rốt : 50g
– Boaro : 1 cây (có lá xanh)
– Mè rang, hành tỏi băm
– Muối, tiêu, đường, ớt bột
– Hạt nêm Aji-ngon®
– Bột ngọt
– Nước tương

khoaitayxaokimchi
1. Sơ chế:

– Gà má đùi lóc xương, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1m hành tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu và 2M nước kim chi, để thấm.
– Khoai tây, cà rốt cắt que. Kim chi cắt miếng dài 2cm. Cọng boaro cắt lát xéo.

2. Thực hiện:

– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra dĩa. Thêm dầu ăn vào chảo, cho khoai tây, cà rốt vào xào, thêm ít nước và đậy nắp để khoai tây cà rốt nhanh chín, nêm 1M nước tương “Phú sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m ớt bột, nếm vị vừa ăn, cho tiếp kim chi, boaro, thịt gà và nước kim chi vào đảo đều, tắt lửa.

3. Cách dùng:

– Cho món ăn ra dĩa, rắc mè rang lên, dùng nóng với cơm.