Sự kết hợp hoàn hảo giữa xoài keo giòn giòn ngọt ngọt và gân bò ngâm nước mắm mặn mặn chua chua đã tạo nên tuyệt vời chào đón mùa hè nóng bức.

Nguyên liệu:

+ 2 trái xoài keo
+ 300g gân bò ngâm nước mắm (xem cách làm bắp bò/gân bò ngâm nước mắm)
+ 2 trái ớt sừng đỏ
+ 50g rau húng lủi và rau răm
+ 2 muỗng canh đậu phộng rang
+ 2 muỗng canh hành phi vàng
+ Nước mắm, muối, đường, chanh, tỏi (tùy khẩu vị)

kich-thich-vi-giac-voi-goi-xoai-tron-gan-bo-1

Cách làm:

Bước 1:

kich-thich-vi-giac-voi-goi-xoai-tron-gan-bo-2

Xoài gọt vỏ, thái sợi mỏng. Ớt sừng thái sợi. Rau thơm nhặt và rửa sạch.

Bước 2:

kich-thich-vi-giac-voi-goi-xoai-tron-gan-bo-2

Gân bò thái lát mỏng.

Pha nước mắm để trộn gỏi: hòa 2 muỗng canh nước mắm ngon cùng 4 muỗng canh đường đánh cho thật tan. Sau đó thêm một muỗng canh tỏi băm nhuyễn.

Bước 3:

kich-thich-vi-giac-voi-goi-xoai-tron-gan-bo-3

Trộn gỏi: cho xoài, gân bò và ớt sừng vào thố to trộn cùng hỗn hợp nước mắm tỏi đường cho thấm. Vắt 2-3 lát chanh vào trộn tiếp, từ từ nếm thử xem đã vừa ăn chưa vì xoài đã có vị chua nên chanh chỉ cho vào sau cùng để điều chỉnh cân bằng vị mặn ngọt chua cay trong món gỏi.

kich-thich-vi-giac-voi-goi-xoai-tron-gan-bo-4

Khi sắp dọn ra ăn thì cho rau thơm thái nhỏ vào trộn đều. Đơm ra đĩa cho đậu phộng và hành phi rắc trên mặt.

kich-thich-vi-giac-voi-goi-xoai-tron-gan-bo-5