Món cơm cuộn ăn kèm trộn gia vị cay cay, thêm vài miếng kim chi củ cải nữa thì ngon hết sảy.

Nguyên liệu:

– 500g củ cải
– 400g mực tươi đã làm sạch
– 200g chả cá
– 3 tép tỏi, 1/4 củ hành tây
– Cơm
– Vài lá rong biển
– 1 thìa canh muối, 4 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm
– 4 thìa canh bột ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh xì dầu.

Cách làm:

Chungmu-Kimbap1

Bước 1:

– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm, cho vào âu sứ hoặc âu thủy tinh, thêm 1 thìa canh muối, 3 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm, trộn đều, ngâm khoảng 2 tiếng.

Chungmu-Kimbap2

Bước 2:

– Tỏi và hành tây bóc vỏ, xay nhuyễn, đổ ra bát con.

Chungmu-Kimbap3

Bước 3:

– Cho 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc vào bát tỏi và hành, trộn đều.

Chungmu-Kimbap4

Bước 4:

– Củ cải sau khi ngâm với giấm, đường và muối thì đổ bát gia vị ở bước 3 vào, dùng găng tay nilon trộn đều, để vào lọ kín khoảng 1 ngày là dùng được.

Chungmu-Kimbap5

Bước 5:

– Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn.

Chungmu-Kimbap6

Bước 6:

– Chần mực trong nước sôi khoảng 1 phút để mực chín ăn giòn mà không bị dai, vớt ra rổ để ráo.

Chungmu-Kimbap7

Bước 7:

– Pha hai thìa canh xì dầu với 1 thìa canh đường, 2 thìa canh bột ớt.

Chungmu-Kimbap8

Bước 8:

– Cho mực đã chần vào âu, thêm chả cá thái miếng vừa ăn và nước sốt vừa pha ở bước 6, trộn đều, để yên khoảng 15-30 phút cho mực và chả cá ngấm gia vị.

Chungmu-Kimbap9

Bước 9:

– Lá rong biển cắt thành các miếng hình chữ nhật 6*12 cm.

Chungmu-Kimbap10

Bước 10:

– Xúc cơm trải dàn đều trên mặt miếng rong biển.

Chungmu-Kimbap11

Bước 11:

– Cuộn cơm hơi chặt tay, làm lần lượt đến hết.

Bước 12:

– Khi ăn bạn dùng chung cơm cuộn với kim chi củ cải đã muối và mực, chả cá cay cay.