Chỉ một biến tấu nhỏ thôi nhưng món chả giò thân quen sẽ mang một hương vị mới. Những hạt bắp giúp chả giò dẻo thơm hơn và chống ngán hữu hiệu, vì thế đôi khi thay thế khoai môn bằng bắp là một lựa chọn hợp lý.

Nguyên liệu:

– Bắp bào: 150 gr

– Thịt nạc xay: 150 gr

– Cà rốt: 10 gr

– Nấm mèo: 10 gr

– Hành tây: 50 gr

– Hành tím bằm: 1 muỗng cà phê

– Vỏ bánh bía: 8 cái

chagiobap-b

Cách làm:

– Nấm mèo, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt nhỏ.

– Hấp vừa chín tới bắp nếp rồi trộn với tất cả các nguyên liệu. Nêm vào một chút muối, hạt nêm, tiêu. Trộn đều.

– Cuốn nhân vào vỏ bánh bía. Chiên giòn.

– Dùng với tương cà, tương ớt hoặc xốt mayonaise.