Đậu hũ non mềm mịn, thêm nước xốt chua chua ngọt ngọt, hứa hẹn sẽ là món ăn rất “hao cơm” đấy.

dauhu-sottom-01

Nguyên liệu:

– 2 cây đậu hủ non thái khoanh

– 150 gr tôm lột vỏ, xắt hạt lựu

– 1 củ hành tím xắt hạt lựu

– ¼ củ hành tây xắt hạt lựu

– 1 muỗng canh cà chua hộp

– 1 trái cà chua xắt hạt lựu

– 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

– Đun nóng 1 muỗng dầu, phi thơm hành tây và hành tím, cho cà chua, cà hộp và tôm vào, đảo đều. Thêm 2 muỗng canh nước dùng vào hỗn hợp. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm vừa ăn. Rắc hành lá vào.

– Hấp chín đậu hũ non, xếp ra đĩa, cho hỗn hợp kể trên lên.

– Trang trí với ngò. Viền tương cà xung quanh đĩa.