Lạ miệng thịt cuộn bắp cải hấp nước tương

1289

Món thịt cuốn này hấp dẫn ở chỗ giữ được sự tươi ngọt tự nhiên của thịt và rau. Khi ăn mới chấm cùng nước xốt sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn mùi vị riêng của từng nguyên liệu.

la-mieng-thit-cuon-bap-cai-hap-nuoc-tuong-1

Nguyên liệu: (3 người ăn)

+ 100-200g .
+ 10 chiếc .
+ 1 củ .
+ 5 cây .
+ 1 lá .
+ 5 lá .
+ 1 miếng nhỏ (không bắt buộc).
+ 1/3 muỗng cà phê muối.
+ 1 muỗng cà phê .
+ 2 muỗng canh (nước tương).

la-mieng-thit-cuon-bap-cai-hap-nuoc-tuong-2

Cách làm:

Thịt nên chọn phần sấn vai (nạc vai) để xay vì phần đó lẫn cả thịt lẫn mỡ, khi xay ăn sẽ mềm và không bị khô. Nấm hương ngâm nở, thái vụn. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tất cả trộn chung với muối và dầu hào. Có thể điểm thêm chút cà rốt thái nhỏ để tăng màu sắc cho nhân.

la-mieng-thit-cuon-bap-cai-hap-nuoc-tuong-3

Váng đậu ngâm nước lạnh cho mềm, để ráo, cắt thành những miếng cỡ bàn tay. Lá bắp cải dùng dao nhỏ và sắc cắt bỏ phần màu trắng giữa sống lá để gói nhân được dễ hơn, sau đó trần sơ với nước cho mềm. Hành lá cũng trụng qua với nước sôi rồi vớt ra ngay kẻo hành chín quá sẽ khó buộc.

la-mieng-thit-cuon-bap-cai-hap-nuoc-tuong-4

Trải lá bắp cải và váng đậu ra, xúc một ít nhân thịt vào giữa rồi gói kín lại, cố định bằng lá hành trần. Xếp vào một đĩa sâu lòng.

la-mieng-thit-cuon-bap-cai-hap-nuoc-tuong-5

Chuẩn bị xửng hấp, đợi nước sôi rưới xì dầu xuống đáy đĩa rồi đặt cả đĩa thịt đã cuốn xong vào hấp chừng 10 phút là chín.

la-mieng-thit-cuon-bap-cai-hap-nuoc-tuong-6

Thịt chín nhấc đĩa ra ăn ngay cùng với cơm rất ngon, dùng chính phần xì dầu và nước tiết ra trong quá trình hấp làm xốt để chấm là phù hợp nhất.

la-mieng-thit-cuon-bap-cai-hap-nuoc-tuong-7