Từng miếng vừa mềm ngọt ăn kèm với củ măng giòn giòn sẽ đem đến bữa ăn gia đình bạn ngày tết thêm mới lạ.Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta
  • 100g nấm hương
  • 120g măng
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 cây hành lá
  • 10g đường
  • 2 bông hoa hồi
  • 5g gừng
  • 5 quả ớt khô
  • 10g tỏi
  • 15ml rượu gạo
  • 15ml nước tương
  • 15ml dầu hào
  • Một ít muối

Cách làm:

Bước 1

Đun sôi một nồi nước, nhúng gà qua nước sôi rồi vớt ra chặt gà thành miếng vừa ăn rồi cho thịt gà vào âu. Nấm hương rửa sạch, ớt xanh thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Tỏi bóc bỏ vỏ, gốc hành thái khúc, măng củ thái miếng vừa ăn, gừng thái lát. Trong âu thịt gà thêm gừng thái lát, nước tương vào.

Bước 3

Thêm muối, rượu gạo và dầu hào vào trộn chug rồi ướp thịt gà trong 20 phút. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho tỏi, gốc hành, một ít gừng, ớt khô và hoa hồi vào xào thơm.

Bước 4

Thêm thịt gà vào xào chung. Xào thịt gà đến khi xém vàng thì thêm đường, nấm hương.

Thành phẩm:

Nếu nhà vẫn còn thừa thịt gà thì đừng bỏ qua món gà om măng lạ miệng này nhé! Từng miếng thịt gà được chế biến theo cách này vừa mềm ngon đậm đà ăn kèm với vài miếng măng giòn giòn khá là ngon miệng. Món ăn này sẽ rất hợp khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi đấy!

Chúc bạn ngon miệng!