Món ngâm hơi dai lại đủ vị chua, cay, ngọt sẽ là món nhậu ngày Tết vô cùng hấp dẫn.

bi-heo-ngam-chua-ngot_23.01.16_7

Nguyên liệu:

– 400 gr bì heo

– 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 3 trái ớt xanh; 3 trái ớt đỏ thái lát; 1 miếng gừng; lá chanh hay hoa hồi

– Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)

bi-heo-ngam-chua-ngot_23.01.16_1

Tham khảo cách làm bì heo ngâm chua ngọt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát hơi dầy.

bi-heo-ngam-chua-ngot_23.01.16_2 bi-heo-ngam-chua-ngot_23.01.16_3

Bước 2: Sơ chề các nguyên liệu còn lại.

bi-heo-ngam-chua-ngot_23.01.16_4

Bước 3: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Bước 4: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

bi-heo-ngam-chua-ngot_23.01.16_5

bi-heo-ngam-chua-ngot_23.01.16_6

Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

bi-heo-ngam-chua-ngot_23.01.16_7

Chúc các bạn thành côn và ngon miệng với cách làm bì heo ngâm chua ngọt!