Đơn giản, dễ làm mà rất lạ miệng, món sốt vừng chua ngọt sẽ khiến mọi người trong nhà phải ngạc nhiên đấy. Món này hợp khẩu vị cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

+ 500g thịt .
+ 1-2 quả .
+ 3 thìa nhỏ .
+ 100g nước (ketchup).
+ 1-2 thìa nếu thích cay.
+ 2 thìa nhỏ .
+ 50g .
+ 80gr .
+ 1 thìa gia vị hạt nêm.
+ 1 mớ rau mùi ta và dầu rán.

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-1

Cách làm:

Bước 1:

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-2

Thịt lườn gà sơ chế sạch sau đó cắt theo chiều ngang của phần lườn.Cắt xong, ướp thịt gà với gia vị hạt nêm trong thời gian 10 phút.

Bước 2:

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-3

Chuẩn bị 3 bát, đĩa:

Bát 1: Đập trứng ra bát và đáng cho trứng tan đều.

Đĩa 2: Đựng bột mì.

Đĩa 3: Đựng bột chiên xù.

Bước 3:

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-4

Gà sau khi đã ướp gia vị xong ta lần lượt lăn qua trứng, bột mì và sau cùng là lớp bột chiên xù.

Bước 4:

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-5

Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi nhẹ nhàng thả những miếng gà vào chiên cho vàng đều hai mặt là được.

Bước 5:

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-6

Vớt thịt gà ra đĩa cho ráo bớt dầu.

Bước 6:

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-7

Chiên gà xong, làm nước sốt vừng chua ngọt: sốt cà chua, đường, gia vị hạt nêm, bột ngô, ớt bột cho vào một bát to, cho thêm 1 bát nước nhỏ vào rồi trộn đều.

Cho nước sốt này vào chảo sâu lòng, nấu sôi, dùng đũa khuấy liên tục. Khi nước sốt có độ sệt lại ta bắt đầu cho gà đã chiên vàng giòn vào. Cuối cùng cho vừng rang chín vào.

Múc ra đĩa sâu lòng và thêm chút rau mùi vào để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-8

la-mieng-voi-ga-chien-gion-sot-vung-chua-ngot-9