Món nấu có vị chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày lễ, tết vì ai cũng ngán dầu mỡ bởi liên hoan, tiệc tùng.

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón xuân, nhà nhà đều sắm tết, làm dưa hành, dưa kiệu, cải chua… Trong vô số những món ăn ngày tết, có một món được chế biến từ cải chua rất lạ miệng mà lại ngon cơm, phù hợp với những ngày tiết trời lành lạnh đó là món sườn non nấu cải chua. Hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

– Sườn non: 400 gram

– Cải chua: 300 gram

– Hành lá

– Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột nêm, tiêu…

Sơ chế:

– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vuông vừa ăn.

Sườn non chặt miếng vừa ăn

– Cải chua rửa sạch, để ráo, xắt miếng dày khoảng 4cm

Cài chua cắt khúc

– Hành lá cắt khúc

Chế biến:

– Bắc nồi nước lên bếp, cho sườn non vào hầm khoảng 30 phút (nếu thích thịt mềm hơn bạn có thể tăng thời gian hầm thịt). Trong lúc hầm, nêm vào nồi sườn 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột nêm và một ít đường. Chịu khó vớt bọt cho nồi nước dùng thật trong.

– Khi thịt chín, tiếp tục cho cải chua vào, hầm thêm 15 phút nữa.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp

– Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu.

Sườn non nấu cải chua ăn với cơm trắng rất ngon

Món sườn non nấu cải chua có vị chua thanh, dễ ăn rất phù hợp với những ngày lễ, tết vì ai cũng ngán dầu mỡ bởi liên hoan, tiệc tùng. Món ăn này dùng với cơm nóng, chấm kèm cùng nước mắm trong sẽ rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!