Xách bò giòn lai rai dùng làm món nhắm cùng bạn bè hay để níu chân ông xã quây quần ở nhà là thượng sách đấy.

la-xach-bo-xao_08.08.15_1

Nguyên liệu:

– 300g lá xách đoạn tổ ong, gừng, rượu trắng
– 1 quả chua
– 1/2 củ
– Rau răm, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm
– 1 thìa nhỏ ớt sa tế hoặc hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Lá xách rửa sạch, cắt bỏ bớt phần mỡ, ngâm lá xách vào âu nước có pha một ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.

– Cho lá sách vào nồi, luộc từ 5 đến 10 phút.

la-xach-bo-xao_08.08.15_2

Bước 2: Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái lát mỏng.

– Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.

la-xach-bo-xao_08.08.15_3

Bước 3: Phần lá xách sau khi luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa thìa nhỏ hạt nêm, nừa thìa nhỏ muối.

la-xach-bo-xao_08.08.15_5

Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế (nếu ăn cay), xào khoảng 3 phút.

la-xach-bo-xao_08.08.15_6

Bước 5: Cho lá xách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.

la-xach-bo-xao_08.08.15_7

Múc ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm món nhắm.

la-xach-bo-xao_08.08.15_1

Chúc bạn thành công!