Lặc lày thường được dùng để luộc chấm muối vừng ăn rất ngon hoặc đem lặc lày xào với sẽ là món ăn ngon khó cưỡng cho cả nhà nhé!

Thành phần:

– 150 g thịt bò
– 300 g lặc lày
– 100 g hành tây
– 1 củ gừng nhỏ
vừa đủ gia vị

laclayxaothitbo

Hướng dẫn:

1. Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp cùng gừng đập dập + 1 thìa cafe gia vị.
2. Lặc lày rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.5 cm, thái chéo dọc theo thân quả.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng cau.
3. Đun sôi nồi nước rồi cho lặc lày vào trần sơ, vớt ra ngâm nước lạnh để mướp giữ được độ xanh, giòn. cho chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng. Xào lặc lày và hành tây, nêm gia vị cho vừa miệng, khi lặc lày gần chín thì thêm thịt bò vào đảo lẫn.
4. Bày ra đĩa và dùng nóng. Bạn có thể vận dụng tài năng khéo tay để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn nhé! Chúc bạn thành công.