Món chân om mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_11

Nguyên liệu:

– 500g chân g
– 30g tương (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc); 1 củ gừng nhỏ; 10g đường phèn; 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn
– Dầu ăn

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa ăn.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_2

Bước 2: Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_3

Bước 3: Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_4

Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_5

Bước 5: Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_6 chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_7

Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_8

Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_9

Cho chân gà om xì dầu ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_10 chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om xì dầu nhé!