Không mất quá nhiều thời gian, bạn đã có thể tự làm những chiếc bánh bông lan con sò với một chút cách điệu đơn giản mà đẹp mắt, tinh tế.

lam-banh-bong-lan-con-so-chocolate-dep-mat-ngon-mieng-1

Nguyên liệu:

+ 50 gam bột mỳ.
+ 50 gam đường.
+ 100 gam khô.
+ 100 gam .
+ 50 gam đun chảy.
+ 2 quả .
+ 2,5 gam tinh chất vanila.
+ 2 gam .

Cách làm:

Bước 1:

lam-banh-bong-lan-con-so-chocolate-dep-mat-ngon-mieng-2

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Cho trứng và đường vào âu và dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và mịn.

Bước 2:

lam-banh-bong-lan-con-so-chocolate-dep-mat-ngon-mieng-3

Rây bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp trứng.

Bước 3:

lam-banh-bong-lan-con-so-chocolate-dep-mat-ngon-mieng-4

Nhẹ nhàng đổ bơ đã đun chảy và vào hỗn hợp.

Bước 4:

lam-banh-bong-lan-con-so-chocolate-dep-mat-ngon-mieng-5

Phết bơ đun chảy và rắc một chút bột mỳ vào khuôn bánh.

Bước 5:

lam-banh-bong-lan-con-so-chocolate-dep-mat-ngon-mieng-6

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng12 – 15 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt.

Bước 6:

lam-banh-bong-lan-con-so-chocolate-dep-mat-ngon-mieng-7

Đun chảy chocolate, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội trên rack. Sau đó nhúng một phần đầu bánh vào chocolate và phủ dừa sấy khô lên trên.

Thành phẩm:

Không mất quá nhiều thời gian, bạn đã có thể tự làm những chiếc bánh bông lan con sò với một chút cách điệu đơn giản mà đẹp mắt, tinh tế. Những chiếc bánh bông lan mềm xốp thơm phức mùi bơ mùi dừa khi ăn quyện với vị ngọt hơi đắng của chocolate vô cùng hấp dẫn.

lam-banh-bong-lan-con-so-chocolate-dep-mat-ngon-mieng-8