Thưởng thức hương vị là lạ thơm thơm của chiếc bánh nổi tiếng nước Pháp này nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 80g
– 100g
– 40g đường kính
– 200ml whipping cream đánh bông
– 2 lòng trắng trứng
– 2 quả vàng không hạt
– 20ml nước chanh vàng
– 3ml màu thực phẩm vàng

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Ngâm rửa thật kỹ chanh. Sau đó bào lấy 15g vỏ.

banh-macaronsBước 2:

– Xay đường bột hoặc bột hạnh nhân cho đều với nhau.

banh-macarons-1Bước 3:

– Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông cứng rồi cho nước chanh và phẩm màu vào trộn đều.

banh-macarons-2Bước 4:

– Tiếp đến, các bạn cho vỏ chanh và hỗn hợp hạnh nhân, đường bột vào rồi trộn đều nhẹ nhàng.

banh-macarons-3Bước 5:

– Dùng túi bóp kem, chia bột thành từng hình tròn nhỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy thấm dầu.

banh-macarons-4Bước 6:

– Nướng bánh ở 150 độ trong 12-15 phút rồi để bánh ra ngoài trong khoảng 10 phút cho đến khi nguội hẳn.

banh-macarons-5Bước 7:

– Phết kem tươi lên bánh rồi kẹp 2 miếng bánh lại.

banh-macarons-6Thế là món bánh trứ danh của nước Pháp đã hoàn thành rồi đấy!

banh-macarons-7Bánh macaron không chỉ rất xinh xắn bắt mắt với màu vàng ươm mà còn giòn rụm ngọt lịm nữa đấy!

banh-macarons-8Thật đáng yêu các bạn nhỉ!