Món có mùi thơm của , vị ngọt và có độ xốp nhẹ, có thể là bữa sáng lý tưởng cho cả nhà.

lam-banh-mi-ngot-rac-me-thom-nuc-mui-1

Nguyên liệu:

+ 100g thường ( đa dụng, all purpose flour).
+ 150g bột mì dai (loại bột làm bánh mì, bread flour).
+ 1 quả nhỏ (50g).
+ 20g mềm.
+ 50g cát mịn.
+ 100g yogurt.
+ 2g muối.
+ 100ml nước.
+ 5g (men chuyên ủ bánh mì).
+ 10g .
+ Một ít .

Cách làm:

Dùng 50ml nước hòa với men nâu trong chén (1). Trứng gà đánh tan hòa với 50ml nước còn lại (2).

Trộn bột mì thường, bột mì dai, đường, muối và sữa bột với nhau cho đều, cho vào thố, cho men (1) và trứng (2) vô thố bột, bật máy trộn bột cho đều, tiếp tục cho bơ mềm vào rồi nhồi kỹ, thời gian nhồi khoảng mười phút.

Khi thấy khối bột dẻo mịn, tắt máy, cho khối bột ra 1 cái tô lớn bọc kín, ủ bột khoảng 1 giờ, thời gian ủ tùy thuộc vào thời tiết nóng hoặc lạnh, thời tiết mát bột sẽ nở chậm hơn.

lam-banh-mi-ngot-rac-me-thom-nuc-mui-2

Bột sau khi ủ nở, cho lên bàn, đấm bột cho bớt bọt khí, chia bột thành 8 phần bằng nhau, vê tròn.

lam-banh-mi-ngot-rac-me-thom-nuc-mui-3

Sau đó xếp những viên bột vào 1 cái khuôn giấy hoặc kim loại, đậy lại ủ chừng 30 phút nữa, khi thấy bột nở mang ra phết một lớp trứng mỏng lên mặt, rồi rắc mè lên.

lam-banh-mi-ngot-rac-me-thom-nuc-mui-4

Bật lò làm nóng lò 180 độ khoảng mười phút, rồi cho bánh vô nướng lửa trên và dưới, nướng chừng 10 phút giảm nhiệt còn 160 độ, nướng tiếp 5 phút thấy mặt bánh vàng là được.

Mang bánh ra khỏi lò để nguội, bánh mì ngọt thơm béo vị sữa dùng với mứt dâu hay mứt cam hoặc những loại mứt khác đều rất ngon.

lam-banh-mi-ngot-rac-me-thom-nuc-mui-5