Làm bánh pancake xốp mềm mà không cần đến trứng

1328

Với cách làm bánh pancake này bạn có thể yên tâm rằng dù không có trứng thì món bánh pancake của bạn vẫn xốp mềm và thơm ngon như thường nhé!

Nguyên liệu:

+ 130g .
+ 240ml .
+ 15g đường trắng hoặc đường nâu.
+ 15g .
+ 15ml dầu ăn.
+ 1/2 muỗng cafe muối.
+ ăn kèm (tùy thích).

lam-banh-pancake-xop-mem-ma-khong-can-den-trung-1

Cách làm:

Bước 1:

lam-banh-pancake-xop-mem-ma-khong-can-den-trung-2

Cho bột mỳ, đường, bột nở và muối vào tô trộn, từ từ thêm đường và dầu ăn vào đánh đều đến khi bạn có được một hỗn hợp bột đồng nhất thì để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 2:

lam-banh-pancake-xop-mem-ma-khong-can-den-trung-3

Sau 10 phút bạn khuấy đều bột một lần nữa rồi làm nóng chảo với lửa lớn. Khi chảo thật nóng bạn tắt bếp khoảng 5 phút rồi lại bật bếp lên, lần này để lửa vừa. Phết một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo rồi đổ một muỗng bột vào giữa chảo, bạn lưu ý không dàn bột mà để bột tự chảy loang đều trên mặt chảo nhé!

Bước 3:

lam-banh-pancake-xop-mem-ma-khong-can-den-trung-4

Khi trên bề mặt bánh nổi đầy bọt khí thì bạn lật mặt bánh lại chiên tiếp khoảng 1 phút nữa là bánh đã chín, bạn tiếp tục chiên đến khi hết bột nhé!

lam-banh-pancake-xop-mem-ma-khong-can-den-trung-5

Giờ thì bạn có thể bày bánh lên đĩa và dùng ngay được rồi!

Thành phẩm:

Bánh pancake là một trong những món ăn sáng rẻ tiền, dễ làm rất phù hợp cho bữa sáng của cả nhà. Thông thường để làm bánh pancake thì một trong những nguyên liệu được cho là không thể thiếu đó là trứng. Tuy vậy với cách làm bánh pancake này bạn có thể yên tâm rằng dù không có trứng thì món bánh pancake của bạn vẫn xốp mềm và thơm ngon như thường nhé!

lam-banh-pancake-xop-mem-ma-khong-can-den-trung-6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pancake này nhé!