Làm bánh quy hình trái đào tặng nhau ngày Tết

1085

Bánh thơm bơ hòa với nhân chua chua (hoặc bơ đậu phộng; sữa caramel béo ngậy), bên ngoài được áo bởi một lớp sữa hồng và đường hạt to bắt mắt.

Công thức dưới đây giúp bạn có hộp bánh đẹp, lý tưởng làm quà tặng cho năm mới.

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-1

Nguyên liệu:

– 275gr bơ nhạt.
– 400gr-450gr .
– 200gr đường.
– 4 quả trứng.
– Mứt các loại (dâu, mơ..) hoặc bơ đậu phộng.
, màu đỏ thực phẩm (có thể dùng ).
– Đường hạt to để phủ bánh.
– Một ít (có thể mua tại tiệm thuốc bắc).

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-2

Cách làm:

– Bơ nhạt để nhiệt độ phòng trước 30 phút. Sau đó đánh bơ với đường cho đến khi bơ bông trắng. Lần lượt cho từng quả trứng vào đánh cho hòa quyện.

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-3

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-4

– Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên, và đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi thấy hỗn hợp tạo thành khối và thử bột bằng cách ngắt 1 viên bột nhỏ, nếu bột không dính tay và có thể vo thành viên tròn thì ngưng không cho bột mì vào hỗn hợp nữa. Có thể không dùng hết lượng bột trong công thức.

– Viên bột thành từng viên tròn nhỏ cỡ trái tắc, đặt từng viên bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến (giấy nướng bánh). Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15-20 phút. Bánh sau khi nướng vẫn còn màu trắng bên ngoài, tuy nhiên bánh đã chín bên trong.

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-5

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-6

– Để bánh nguội trên rack hong bánh, sau đó, dùng dao nhọn đầu, khoét lỗ giữa bánh, cho mứt vào, rồi ghép hai bánh lại với nhau tạo thành hình trái đào.

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-7

– Cho 1-2 giọt màu đỏ hoặc hồng vào sữa, quấy cho tan đều màu, sau đó nhúng bánh qua sữa rồi lăn qua đường, lưu lý lăn đều để đường bám đều trên bánh. Cuối cùng gắn đinh hương lên trên bánh tạo thành cuống của quả đào.

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-8

– Bánh sau khi trang trí, trữ trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh để lớp đường se mặt và dính chặt hơn vào bánh. Dùng với trà nóng rất ngon.

lam-banh-quy-hinh-trai-dao-tang-nhau-ngay-tet-9