Nguyên Liệu :

banh-quy-pho-mai-210x150

Bột mì – 100g

Đường bột – 80g

Bột nở – 2g

Trứng – 2 quả

Bơ nhạt – 65g

Creamcheese – 60g

Sữa tươi – 15ml

Tinh chất vani – 1 thìa cafe

Chế Biến :

Bước 1:

Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm rồi thêm đường bột và creamcheese vào dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn.

Chia trứng thành 3 phần và đổ vào hỗn hợp trên trộn đều khi hết.

Bước 2:

Trộn lẫn bột mì và bột nở, rây mịn, đổ vào đánh đều cùng hỗn hợp bạn có được ở bước 1.

Từ từ thêm sữa và vani vào trộn đều.

Bước 3:

Cho hỗn hợp bột vừa trộn vào túi nylon bắt kem, rắc bột khô lên khuôn bánh để chống dính, bóp bánh vào trong khuôn. Nướng bánh trong lò ở 170 độ C khoảng 10 – 13 phút thấy bánh vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò, để trên giá chờ nguội rồi dùng ngay hoặc cất vào lọ kín để dành dùng dần.

Những chiếc bánh quy phô mai thơm mùi bơ, thoang thoảng mùi phô mai nhấm nháp cùng ly cà phê cho bữa sáng thật tuyệt.

Khi làm bánh quy phô mai, bạn có thể biến hóa một chút với đường bột rắc lên trên mặt bánh để món bánh trông hấp dẫn hơn.

Thêm chút mứt trái cây lên trên tạo thành món để đãi khách rất đẹp mắt đấy nhé!

Bạn có thể làm bánh quy phô mai rồi cho vào túi gói làm quà tặng, người nhận quà hẳn sẽ vô cùng thích thú với món quà này!