làm rất dễ mà ăn lại ngon. Chiều chiều, rảnh rỗi, ta vào bếp làm bánh để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g

– 200ml nước

– 2 củ khoai lang tím (hoặc khoai môn)

– 30g đường

– 15ml

– 30g

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Luộc chín khoai, bóc bỏ vỏ, nghiền nhuyễn rồi trộn đều với đường và nước cốt dừa để làm nhân cho bánh rán.

banh-ran-11-9Bước 2:

– Nhào kĩ bột với nước. Các bạn nên đổ từ từ nước vào bột thành 2 lần để có thể kiểm soát được độ nhão của bột.

banh-ran-11-9-1Bước 3:

– Chia bột thành khoảng 10 phần bằng nhau.

banh-ran-11-9-2Bước 4:

– Ấn dẹt miếng bột, cho nhân khoai vào giữa rồi viên tròn lại.

banh-ran-11-9-3Bước 5:

– Trước khi rán, bạn lăn bánh vào đĩa vừng để vừng bám đều lên bề mặt bánh.

banh-ran-11-9-4Bước 6:

– Để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào rán vàng.

banh-ran-11-9-5Vớt bánh ra, để cho ráo dầu một chút là có thể ăn được rồi!

banh-ran-11-9-6Bánh rán vừng thơm lắm nhé!

banh-ran-11-9-7Nhân khoai tím bùi bùi lại thoang thoảng mùi cốt dừa nên rất ngon.

banh-ran-11-9-8Món bánh rán này mà đem đãi cả nhà thì sẽ thích lắm đấy!